Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Màn hình và mặt kính sau iPhone 14 dễ sửa chữa hơn so với iPhone 13

Trải nghiệm

17/09/2022 08:43

Không giống như nhiều mẫu iPhone khác, iPhone 14 và iPhone 14 Plus có các tấm kính ở mặt trước lẫn sau có thể tháo rời mà không cần tháo lắp toàn bộ điện thoại.

Các báo cáo từ TechCrunch và CNET cho rằng, tấm kính mặt sau có thể tháo rời sẽ dẫn đến việc sửa chữa iPhone 14iPhone 14 Plus dễ dàng hơn. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên một chiếc iPhone có thể mở ra từ mặt sau kể từ iPhone 4S.

Matthew Panzarino của TechCrunch đã phát hiện sự thay đổi này, nói rằng "kính mặt sau của iPhone 14 hiện có thể được thay thế mà không cần phải tháo rời điện thoại, điều mà trước đây không thể làm được".

Hiện tại, không có bằng chứng xác thực nào cho thấy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng có mặt sau bằng kính có thể tháo rời dễ dàng. Có vẻ như sự thay đổi này chỉ giới hạn ở các biến thể tiêu chuẩn.

Màn hình và mặt kính sau iPhone 14 dễ sửa chữa hơn so với iPhone 13 - Ảnh 1.

Đối với những người băn khoăn về chi phí sửa chữa, Apple sẽ tính phí 169 USD cho việc thay thế mặt kính sau bị vỡ trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. 

Gói bảo hành mở rộng AppleCare+ cho iPhone giảm phí này xuống còn 29 USD cho cả hai mẫu iPhone. Tuy nhiên, các khoản phí này có thể thay đổi tại các Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền.

Để thay thế mặt sau của iPhone có thiết kế viền phẳng, đặc biệt là iPhone 12 và iPhone 13, Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple phải mở iPhone ra khỏi màn hình và tháo rời các linh kiện. 

Điều này liên quan đến việc tháo rời các thành phần và cài đặt phần "Hệ thống phía sau iPhone", bao gồm tất cả các linh kiện ngoại trừ màn hình và camera sau.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement