Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Malaysia sắp công bố báo cáo điều tra vụ máy bay MH370 mất tích

Phân tích

20/07/2018 14:54

Bộ Giao thông Malaysia thông báo sẽ công bố báo cáo điều tra vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 xảy ra hơn 4 năm trước vào ngày 30/7 tới.

Trong thông báo đưa ra ngày 20/7, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết báo cáo nói trên sẽ được chia sẻ với gia đình các nạn nhân có mặt trên chuyến bay trước khi được công bố trong cuộc họp báo công khai sau đó.

Ông Loke cho biết mọi cuộc hội thoại trên máy bay mà nhóm điều tra ghi âm được sẽ được trích dẫn đầy đủ, không biên tập hay thêm bớt trong bản báo cáo để bảo đảm tính minh bạch. Ông Loke cũng nhấn mạnh rằng bản báo cáo sẽ được đăng tải trực tuyến để những cá nhân và các tổ chức quốc tế đánh giá. 

Lực lượng tìm kiếm tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của MH370. (Ảnh: Reuters).
Lực lượng tìm kiếm tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của MH370. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, Voice 37, một nhóm đại diện gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số trên, hối thúc Chính phủ Malaysia đánh giá lại chuyến bay, bao gồm "khả năng làm giả hoặc xóa bỏ các đoạn ghi âm có liên quan đến MH370 và công tác bão dưỡng" chiếc máy bay này. Hôm 29/5 vừa qua, công ty công nghệ Ocean Infinity thông báo ngừng tìm kiếm máy bay MH370 tại vùng biển rộng 112.000 km2, rộng gấp 4 lần vùng biển mà các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng là vị trí máy bay rơi, song không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của máy bay mất tích.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã mất liên lạc với mặt đất.

Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Tây Australia. Đến nay, chỉ có 3 mảnh vỡ được xác nhận là thuộc máy bay MH370 được tìm thấy trên bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết Kuala Lumper sẽ xem xét khôi phục hoạt động tìm kiếm nếu có thêm nhiều kết luận điều tra mới.

VĂN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement