Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Malaysia phát hiện hai biến thể phụ dễ lây lan của Omicron

Sức khỏe

10/06/2022 12:31

Hai biến thể phụ của chủng Omicron rất dễ lây lan đã được phát hiện ở Malaysia, Bộ trưởng Bộ Y tế Khairy Jamaluddin cho biết hôm 9/6, theo CNA.

Trong dòng trạng thái được đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Khairy cho biết các nhà khoa học vừa giải mã hai biến thể có tên BA.5 và BA.2.12.1.

Đây là lần đầu tiên, các biến thể phụ này được phát hiện tại Malaysia. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phân loại hai biến thể phụ này là các biến thể phụ đang được theo dõi, thuộc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Malaysia phát hiện hai biến thể phụ dễ lây lan của Omicron - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế ở Malaysia dùng tăm bông để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ một người đàn ông. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Khairy cũng cảnh báo, tính đến thời điểm hiện tại các yếu tố rủi ro vẫn được duy trì vì cả hai biến thể phụ được cho là dễ lây lan hơn.

Vào tháng 4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết biến thể BA.2 và biến thể phụ BA.2.12.1 của nó được ước tính chiếm hơn 90% các biến thể COVID-19 ở Mỹ.

Biến thể BA.5 lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi, nơi nó cũng chiếm ưu thế. Nó thường được thảo luận cùng với biến thể BA.4 do sự tương đồng về gen.

Thống kê của Bộ Y tế Malaysia cho biết tính đến ngày 9/6, quốc gia này đã ghi nhận 1.887 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tính từ tháng 3/2020 (thời điểm bắt đầu bùng phát dịch khiến Malaysia buộc phải đóng cửa biên giới để chống dịch) lên hơn 4,5 triệu.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement