Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mắc áo thép của Việt Nam tiếp tục bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá hơn 220%

Báo cáo ngành hàng

07/09/2023 08:45

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá với mức thuế 220,68%.

Trước đó, theo Cục Phòng vệ Thương mại, tháng 8/2023, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã đăng công báo về kết luận cuối cùng của đợt "rà soát hoàng hôn" (sunset review) lần thứ hai lệnh áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam.

"Rà soát hoàng hôn" là đợt rà soát cuối kỳ được thực hiện ngay trước khi hết thời hạn 5 năm kể từ ngày có quyết định áp thuế chống bán phá giá chính thức hoặc kể từ ngày có kết quả rà soát, nếu rà soát được tiến hành cả về biên phá giá và thiệt hại.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại, tại kết luận, do không có doanh nghiệp Việt Nam nào tham gia rà soát nên DOC quyết định tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế 220,68% (trừ ba công ty được áp dụng thuế suất riêng là 157%). Mức thuế này không thay đổi so với mức thuế hiện hành đã được áp dụng từ tháng 2/2013.

Mắc áo thép của Việt Nam tiếp tục bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá hơn 220% - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam cũng đang bị DOC áp dụng thuế chống trợ cấp với mức thuế 31,58%, trừ một công ty bị áp dụng thuế suất riêng là 90,42%.

Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các nhà xuất khẩu mới của Việt Nam cần liên hệ với DOC trước khi xuất khẩu để được tính toán mức thuế riêng, nếu không sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá là 220,68% và thuế chống trợ cấp là 31,58%. Đồng thời, doanh nghiệp có thể liên hệ với Cục Phòng vệ Thương mại để được hỗ trợ kịp thời.

(Tổng hợp)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement