Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lý do khiến người dùng Mac không muốn chuyển sang Windows

Trải nghiệm

05/05/2023 11:49

Windows cung cấp một danh mục thiết bị đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn, tương tự như thị trường Android. Người dùng Apple không có nhiều lựa chọn cho máy của họ, và điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy bị gò bó.

Apple là một thương hiệu cao cấp và điều đó thể hiện trong các thiết kế sản phẩm của công ty. Tất cả các máy Mac đều có thiết kế cao cấp chủ yếu được làm từ nhôm, trong khi hầu hết các máy tính xách tay Windows chủ yếu sử dụng nhựa. 

Vật liệu làm cho MacBook cứng cáp và chắc chắn hơn, ít hoặc không bị uốn cong so với laptop làm bằng nhựa.

Máy Mac cũng có chất lượng hoàn thiện tuyệt vời nhờ thân nhôm nguyên khối và Apple chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất của máy. Chưa hết, các dòng MacBook Air M2 hay MacBook Pro cao cấp có viền màn hình cực kỳ mỏng, giúp mang đến cảm giác cực kỳ sang trọng và cao cấp cho người dùng.

Lý do khiến người dùng Mac không muốn chuyển sang Windows - Ảnh 1.

Hệ sinh thái Apple

Không có bất cứ thứ gì ngoài đó có thể so sánh với hệ sinh thái của Apple. Các công ty khác dù cố gắng sao chép cách iPhone, iPad, Apple Watch và Mac có thể hoạt động cùng nhau một cách liền mạch, nhưng hệ sinh thái của Apple vẫn cho trải nghiệm tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng tin nhắn, danh bạ, nhạc, ảnh và hơn thế nữa một cách tự động trên tất cả các thiết bị Apple của mình, mà không cần phải đồng bộ hóa chúng theo cách thủ công.

Chúng luôn được cập nhật một cách dễ dàng và điều này rất hữu ích, vì bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các thiết bị để có được ảnh hoặc bài hát bạn muốn trên máy Mac của mình. Các laptop Windows cũng có hệ sinh thái của riêng mình nhưng trải nghiệm của chúng kém hơn nhiều so với máy Mac.

Giữ giá tốt

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về giá bán của các máy Mac nhưng không thể phủ nhận rằng chúng giữ lại giá tốt hơn nhiều so với các đối thủ Windows. 

Thông thường nếu mua mới một chiếc MacBook và dùng trong khoảng 3 năm, bạn có thể dễ dàng bán lại với giá còn khoảng một nửa so với lúc mua. Nhưng cùng một khoảng thời gian thì chiếc laptop chạy Windows sẽ khó có thể có mức giá bán lại tốt như vậy.

Được hỗ trợ phần mềm lâu dài

Một ưu điểm lớn khác của máy Mac là được Apple hỗ trợ phần mềm lâu dài. Hiện tại, mặc dù Apple đã chuyển sang dùng chip silicon nội bộ, nhưng họ vẫn hỗ trợ máy Mac dùng chip Intel với các tính năng macOS Ventura. 

Hỗ trợ phần mềm lâu dài là điều mà Apple làm rất tốt, và đây là khía cạnh khiến người dùng gắn bó với công ty.

Lý do khiến người dùng Mac không muốn chuyển sang Windows - Ảnh 2.

Bảo mật

Mac đã tập trung vào việc cung cấp bảo mật tốt hơn cho người dùng. Vì Apple sử dụng chip của mình cho máy Mac nên người dùng sẽ nhận được nhiều tính năng bảo mật, chẳng hạn như Secure Eniances trong M1. 

Đây là cùng một con chip giúp người dùng iPhone bảo vệ dữ liệu của họ, và điều đó có nghĩa là máy Mac có cùng khả năng bảo mật như iPhone.

macOS của Apple cũng có phần mềm chống virus để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi phần mềm độc hại. Về các tính năng của phần mềm bảo mật, hệ điều hành này cung cấp những tính năng như FileVault, cho phép bạn mã hóa ổ cứng của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp bảo vệ tốt hơn nữa, Apple có Lockdown Mode.

Đây là tính năng được phát hành cùng với macOS Ventura, và là giải pháp bảo vệ tốt nhất nếu bạn cho rằng mình đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Trong chế độ này, các ứng dụng cụ thể sẽ thay đổi cách chúng hoạt động.

Lý do khiến người dùng Mac không muốn chuyển sang Windows - Ảnh 3.

Ví dụ: bạn sẽ không thể nhận hầu hết các file đính kèm trong iMessage. Hơn nữa, bạn sẽ không nhận cuộc gọi FaceTime từ những người mà bạn chưa liên hệ để ngăn chặn bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào khác.

Giao diện người dùng thân thiện hơn

macOS có giao diện người dùng thân thiện mà hầu hết mọi người đều có thể làm quen và sử dụng. Steve Jobs luôn muốn các thiết bị mà Apple tạo ra được sử dụng bởi bất kỳ ai, cho dù họ có hiểu biết về công nghệ hay không.

macOS có các menu và ứng dụng dễ điều hướng, với vị trí hợp lý cho các mục và phần mềm rất dễ hiểu đối với người dùng thông thường. Người dùng cũng dễ dàng sắp xếp máy tính với các tính năng như Mission Control.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement