Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lượng kiều hối đổ về Ukraina dự kiến sẽ tăng hơn 20% trong năm nay

Vàng - Ngoại tệ

13/05/2022 14:44

Ngân hàng Thế giới cho biết trong một công bố ngắn hôm thứ Tư (11/5) rằng, lượng kiều hối đến Ukraina được dự đoán sẽ tăng hơn 20% vào năm 2022 trong bối cảnh Nga đang tiến hành cuộc tấn công quân sự vào quốc gia láng giềng của mình.

"Trong khi các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đang bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, thì cuộc chiến ở Ukraina nổ ra và nó làm thay đổi vấn đề di cư và kiều hối toàn cầu. Kiều hối đến Ukraina dự kiến sẽ tăng hơn 20% vào năm 2022 ", Ngân hàng Thế giới cho biết trong Báo cáo tóm tắt về Di cư và Phát triển.

Lượng kiều hối đổ về Ukraina dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20% trong năm nay

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, bản tóm tắt lưu ý rằng, một số quốc gia ở Trung Á sẽ trải qua điều ngược lại và nói rằng "dòng kiều hối đến nhiều quốc gia Trung Á (mà nguồn chính là Nga) dự kiến sẽ giảm đáng kể".

Ngân hàng Thế giới cho biết, người lao động Ukraina gửi tiền về nước sẽ có thể tiết kiệm hàng triệu USD nếu phí chuyển tiền giảm 2% và lưu ý rằng việc gửi tiền về Ukraina rất tốn kém ngay cả trước khi xung đột bắt đầu.

 Ngay cả trước chiến tranh, chi phí gửi tiền đến Ukraina vẫn cao, dao động từ 4,3% nếu gửi từ Ý, 6,5%  nếu gửi từ Đức và 7,1% nếu gửi từ Cộng hòa Séc.

"Giảm phí chuyển tiền 2% có thể tiết kiệm cho người di cư Ukraina 400 triệu USD mỗi năm. Nếu chi phí giảm hơn nữa, số tiền tiết kiệm được có thể còn cao hơn ", báo cáo cho biết thêm.

Số liệu của cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc cho thấy hơn 6 triệu người đã chạy khỏi Ukraina kể từ khi bắt đầu xung đột.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement