Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

London công bố kế hoạch cho 9 siêu dự án bất động sản

Bản cáo bạch đầu tư đầu tiên ở London đã được công bố vào thứ Ba (5/3), nhằm thu hút 9,6 tỷ bảng Anh (12,21 tỷ USD) vào 9 dự án phát triển bất động sản mới.

Được tạo ra bởi quan hệ đối tác công-tư Opportunity London, bản cáo bạch đầu tư được đưa ra vào thời điểm mà nghiên cứu cho thấy London vẫn là thị trường bất động sản kiên cường nhất thế giới.

9 khu phát triển thực sự bao gồm một trung tâm kinh doanh y tế được đề xuất tại Quảng trường Cavendish ở West End ngay gần Phố Oxford và một khu phát triển nhà ở bao gồm các công ty khoa học đời sống và xưởng phim ở phía đông Luân Đôn tại Barking Riverside.

Có những dự án phát triển khu dân cư và kinh doanh khác được quy hoạch ở phía bắc và phía nam London, cũng như một dự án tại Royal Albert Dock gần Sân bay Thành phố.

Phân tích từ các cố vấn bất động sản JLL và Opportunity London cho thấy khối lượng đầu tư trong 5 năm vào thủ đô của Vương quốc Anh đạt tổng cộng 96,2 tỷ USD, giúp thủ đô này vượt lên trên New York (94,3 tỷ USD) và San Francisco (86,5 tỷ USD).

London công bố kế hoạch cho 9 siêu dự án bất động sản- Ảnh 1.

Cơ hội London đang tìm cách thu hút nguồn vốn nước ngoài đáng kể vào các dự án phát triển quan trọng ở thủ đô Vương quốc Anh. Ảnh: EPA

JLL cũng kỳ vọng người mua từ Mỹ và Trung Đông sẽ là những người năng động nhất trên thị trường bất động sản London trong 12 tháng tới, với lần lượt 55% và 36% tổng vốn đầu tư.

"Mặc dù London tiếp tục là thành phố toàn cầu hấp dẫn nhất để đầu tư, nhưng việc đầu tư cũng có thể phức tạp và Opportunity London tồn tại để giúp con đường đó trở nên suôn sẻ", ông Jace Tyrrell, giám đốc điều hành của Opportunity London, cho biết.

"Bản cáo bạch đầu tư ở London của chúng tôi nhận được sự ủng hộ liên đảng của mọi tầng lớp chính phủ và khu vực tư nhân, đồng thời đặt ra gần 10 tỷ bảng Anh cho các cơ hội đầu tư ngay bây giờ.

"Đây là lần đầu tiên tất cả chúng ta cùng nhau hợp tác theo cách này và danh sách các cơ hội sẽ chỉ tăng lên khi chúng ta tiếp tục gắn kết".

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của JLL, Adam Challis nhận thấy "áp lực thực sự tăng giá trị" đang tác động đến thị trường bất động sản London trong năm nay và Opportunity London chuẩn bị bán thành phố này cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

"Trung Đông hoàn toàn nằm trong tầm quan sát của chúng tôi", ông Tyrrell cho biết. "Ả Rập Saudi hiện rất thú vị đối với chúng tôi về quy mô đầu tư cũng như Emirates".

Dễ sống và đáng yêu

London gần đây đã được xếp ở vị trí số một trong báo cáo Thành phố tốt nhất thế giới cộng hưởng năm 2024, trong đó cho biết thành phố này "bất khuất hơn và là một phần của diễn ngôn toàn cầu hơn bao giờ hết".

London công bố kế hoạch cho 9 siêu dự án bất động sản- Ảnh 2.

Các căn hộ dân cư đang được xây dựng tại khu phát triển hỗn hợp Barking Riverside ở London. Ảnh: Getty

Mỗi năm, công ty tư vấn đô thị Resonance lấy dữ liệu cốt lõi từ 400 thành phố trên toàn thế giới và trình bày chúng qua ba lăng kính: khả năng sống, tính đáng yêu và sự thịnh vượng.

London đứng đầu trong cuộc khảo sát Cộng hưởng trong năm thứ chín liên tiếp, đứng đầu trong cả hai hạng mục về khả năng sống và khả năng đáng yêu, cũng như đứng thứ ba về mức độ thịnh vượng.

Trong cùng cuộc khảo sát, thành phố tiếp theo của Vương quốc Anh là Glasgow (thứ 61), tiếp theo là Manchester (thứ 71) và Liverpool (thứ 74). Dubai đứng ở vị trí thứ sáu và Abu Dhabi ở vị trí thứ 25.

Ông Challis cho biết: "Trong năm đầu tiên của chu kỳ phát triển bất động sản mới, London đã đi trước các công ty cùng ngành trên toàn cầu và châu Âu để thu hút vốn về mặt giá cả, giá trị và lượng tiền sẵn sàng triển khai".

"Chúng tôi nhận thấy niềm tin bắt đầu quay trở lại với thị trường đầu tư và Cơ hội London sẽ giúp đảm bảo London có thể thu hút đầu tư vào bất động sản, năng lượng và cơ sở hạ tầng".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement