Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lời khuyên của Jim Cramer về cách đầu tư trong thời kỳ suy thoái: ‘Luôn có một thị trường tăng giá ở đâu đó’

Tài chính cá nhân

25/05/2022 22:54

Jim Cramer, người dẫn chương trình "Mad Money" và Câu lạc bộ đầu tư của CNBC, thường nói "luôn có một thị trường tăng giá ở đâu đó" - một lời nhắc nhở rằng các cơ hội đầu tư tốt luôn tồn tại trên thị trường chứng khoán, ngay cả khi nó giảm giá.

Cramer nói, điều này đúng ngay cả trong thời kỳ suy thoái, đây là một đợt suy thoái kéo dài trong hoạt động kinh tế có thể kéo dài nhiều tháng hoặc hơn. Vẫn chưa rõ liệu nền kinh tế Mỹ có rơi vào suy thoái hay không, nhưng chắc chắn cảm giác đó đã đến với những người gần đây đã mất tiền trên thị trường chứng khoán.

Chỉ số S&P 500 đã mất gần 18% giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 1, do tình hình bất ổn ở Ukraina, lạm phát cao và việc tăng lãi suất sắp xảy ra tiếp tục tạo ra bất ổn trên thị trường chứng khoán.

"Rất nhiều người đang lo lắng. Họ nghĩ rằng chúng ta đang tiến tới suy thoái. Tôi hoàn toàn hiểu điều đó", Cramer nói với CNBC Make It. "Mọi người sau đó nói, suy thoái: Tốt hơn là tôi nên sử dụng tiền mặt. Không sai".

Lời khuyên của Jim Cramer về cách đầu tư trong thời kỳ suy thoái: ‘Luôn có một thị trường tăng giá ở đâu đó’  - Ảnh 1.

Jim Cramer, người dẫn chương trình "Mad Money" và Câu lạc bộ đầu tư của CNBC.

Mặc dù luôn có rủi ro rằng cổ phiếu sẽ mất giá, nhưng chúng cũng có xu hướng hoạt động rất tốt theo thời gian. Lợi nhuận trung bình hàng năm của S&P 500 kể từ năm 1926 là 10,49%. Nếu bạn đặt số tiền mặt đó vào tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao, bạn sẽ chỉ kiếm được 0,5% từ số tiền đó mỗi năm, dựa trên lãi suất hiện tại.

Thay vì bán phá giá cổ phiếu của bạn trong thời kỳ suy thoái kinh tế, Cramer đề xuất thay đổi kết hợp cổ phiếu của bạn.

Cramer nói: "Những gì bạn cần phải nói với chính mình là những công ty nào trong lịch sử đã hoạt động tốt trong thời kỳ suy thoái?".

"Khi bạn xuống các lối đi trong siêu thị, bạn sẽ mua gì? Bạn có đánh răng trong tình trạng tụt lợi không? Bạn có gội đầu trong tình trạng suy thoái không?", Cramer nói. "Chúng ta đang nói về những thứ được gọi là mặt hàng chủ lực. Và mặt hàng chủ lực là những thứ bạn cần bất kể nền kinh tế như thế nào".

Ông khuyên nên gắn bó với cổ phiếu của các công ty trong các lĩnh vực có thể vượt qua suy thoái. Cramer đã đề cập đến một số ví dụ trong chương trình của mình, bao gồm các ngân hàng, công ty thực phẩm và dược phẩm.

"Procter & Gamble, công ty vừa tăng cổ tức - tôi không biết - 60 năm, hoạt động rất tốt trong thời kỳ suy thoái. Coca-Cola, bạn có biết doanh số bán hàng của Coca-Cola không giảm trong thời kỳ suy thoái không?", Cramer nói.

Và, "bia đi lên trong thời kỳ suy thoái, vì vậy có thương hiệu Constellation", ông nói thêm, đề cập đến công ty sản xuất Modelo và Corona.

Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ là hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết dự đoán kết quả trong tương lai. Luôn có một số rủi ro liên quan khi đầu tư vào cổ phiếu.

Bạn đầu tư vào là một chuyện. Cramer cho biết bạn có muốn đổ thêm tiền vào thị trường trong thời kỳ suy thoái hay không là điều khác cần xem xét.

Kể từ năm 1978, triết lý đầu tư của ông cho 401 (k) và IRA của mình là đóng góp hàng tháng, nhưng ông cũng trì hoãn việc thực hiện các khoản thanh toán đó khi thị trường chứng khoán có biểu hiện xấu.

Điều đó nói rằng, ông ấy sẽ thực hiện các khoản thanh toán bắt kịp nếu thị trường cải thiện, để đảm bảo rằng đã đóng góp giá trị trong 12 tháng trước khi kết thúc năm. Điểm mấu chốt là bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn cảm thấy thoải mái khi đầu tư.

Cramer nói: "Một cuộc suy thoái không nên ngăn cản bạn đầu tư, nhưng nó có thể ngăn cản bạn đầu tư nhiều tiền như trong quá trình mở rộng. "Và tôi không nghĩ rằng có gì sai với điều đó".

401 (k) là gì?

Tại Hoa Kỳ, gói 401 (k) là tài khoản lương hưu cá nhân do chủ lao động tài trợ, khoản đóng góp xác định, như được định nghĩa trong tiểu mục 401 (k) của Bộ luật Thuế vụ Hoa Kỳ.

IRA là gì?

Tài khoản hưu trí cá nhân ở Hoa Kỳ là một hình thức hưu trí được cung cấp bởi nhiều tổ chức tài chính cung cấp lợi thế về thuế cho các khoản tiết kiệm hưu trí. Đây là một quỹ tín thác giữ các tài sản đầu tư được mua bằng thu nhập kiếm được của người đóng thuế vì lợi ích cuối cùng của người đóng thuế khi về già.

(Nguồn: CNBC)

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement