Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nóng trong ngày

23/11/2023 11:19

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chính thức đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vừa được thông báo.

Thông tin mới nhất về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 22/11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký văn bản thông báo chính thức về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Văn bản nói trên nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và người sử dụng lao động thực hiện.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày, từ thứ năm - ngày 8/2/2024 đến hết thứ tư - ngày 14/2/2024, tức từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán cổ truyền và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết 2024 thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động, theo TTXVN.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 từ thứ Bảy ngày 31/8 đến hết thứ Ba ngày 3/9 Dương lịch. Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement