Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

LG Chem ngừng sản xuất phim màn hình LCD

Doanh nghiệp

25/09/2023 08:06

LG Chem của Hàn Quốc sẽ ngừng sản xuất linh kiện cho màn hình LCD vì các khách hàng chính của họ đã chuyển khỏi sản xuất màn hình và các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc đã làm giảm lợi nhuận của họ.

Công ty đã ngừng sản xuất phim màn hình tinh thể lỏng tại hai nhà máy ở miền trung Hàn Quốc và bắt đầu quá trình bán cơ sở vật chất. Họ đã tổ chức một cuộc họp giao ban giải thích cho nhân viên nhà máy vào tháng trước. LG Chem cho biết trong khi họ đang tiến hành bán doanh nghiệp, người mua và các thông tin cụ thể khác vẫn chưa được xác định.

Tiền thu được từ việc bán sẽ được đầu tư vào việc tăng cường sản xuất vật liệu pin của Hàn Quốc và Mỹ, một lĩnh vực có triển vọng tăng trưởng hứa hẹn hơn và sẽ là lĩnh vực trọng tâm của LG Chem trong tương lai.

Phim LCD điều chỉnh ánh sáng phát ra từ màn hình để làm cho hình ảnh rõ hơn cũng như bảo vệ các bộ phận mỏng bên trong. Doanh thu hàng năm của LG Chem từ hoạt động kinh doanh được cho là lên tới hàng trăm triệu USD, nhưng nó trở nên kém sinh lời hơn khi các nhà sản xuất Trung Quốc cạnh tranh xuất hiện.

LG Chem đã cung cấp phim hiển thị cho công ty cùng nhóm LG Display cũng như Samsung Electronics. Nhưng Samsung đã rút hoàn toàn việc sản xuất LCD, trong khi LG Display đã ngừng sản xuất tấm nền cho TV ở Hàn Quốc. Điều này đã gây áp lực lên LG Chem, với tư cách là một trong những nhà cung cấp chính của họ, phải ngừng sản xuất linh kiện.

LG Chem ngừng sản xuất phim màn hình LCD - Ảnh 1.

Ngành công nghiệp LCD của Hàn Quốc đang bị thu hẹp khi các nhà sản xuất tấm nền như LG Display thay đổi hướng đi. Ảnh: LG Display

Công ty sẽ tiếp tục sản xuất vật liệu cho các tấm điốt phát sáng hữu cơ, nơi Samsung và LG Display cùng nhau nắm giữ khoảng 80% thị trường toàn cầu.

LG Chem đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực kinh doanh vật liệu LCD vào những năm 2000, dự đoán sự tăng trưởng khi các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc vượt qua các đối thủ Nhật Bản. Tuy nhiên, lượng cung đã giảm kể từ khi có sự gia tăng của các doanh nghiệp Trung Quốc vào cuối những năm 2010.

Vào năm 2020, LG Chem đã công bố bán mảng kinh doanh sản phẩm phân cực LCD của mình cho Ninh Ba Shanshan của Trung Quốc với giá 1,1 tỷ USD và đã dỡ bỏ các nhà máy phân cực ở Nam Kinh và Quảng Châu.

Sự suy giảm của hoạt động sản xuất LCD ở Hàn Quốc cũng ảnh hưởng đến các nhà cung cấp khác. Corning có trụ sở tại Hoa Kỳ và AGC của Nhật Bản, cả hai đều sản xuất chất nền thủy tinh cho màn hình LCD ở đó, đã chuyển sang các sản phẩm khác để đáp ứng với việc cắt giảm.

Theo công ty nghiên cứu DSCC, năng lực sản xuất màn hình của Trung Quốc đã vượt qua Hàn Quốc vào năm 2017 về diện tích bề mặt và được dự báo sẽ tăng gấp 8 lần trong năm nay.

Điều này một phần là do Samsung và LG Display đang chuyển hướng từ tấm nền lớn cho tivi sang tấm nền điện thoại thông minh có giá trị cao hơn. Kích thước nhỏ hơn của các sản phẩm này có nghĩa là lượng mua hàng từ các nhà cung cấp sẽ ít hơn.

Bị buộc phải lùi bước trong lĩnh vực kinh doanh màn hình, các nhà sản xuất vật liệu Hàn Quốc đang đặt hy vọng tăng trưởng vào pin xe điện. LG Chem đã tiến hành nghiên cứu về pin ô tô từ những năm 2000, nhận thấy tiềm năng trong lĩnh vực này và xây dựng công ty con LG Energy Solution thành nhà sản xuất pin ô tô số 2 thế giới.

LG Energy, được IPO vào năm 2022, đã trở thành nguồn thu nhập cốt lõi của LG Chem, tạo ra 49% doanh thu của tập đoàn và 41% lợi nhuận hoạt động. Với việc tách và niêm yết đơn vị này, LG Chem đang chuyển sự chú ý sang vật liệu pin, nơi họ đặt mục tiêu tăng doanh thu hàng năm hơn gấp sáu lần từ năm 2022 lên 30 nghìn tỷ won (22 tỷ USD) vào năm 2030.

Shin Hak-Cheol, Giám đốc điều hành của LG Chem, đã nhấn mạnh việc xoay trục hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình để xây dựng một công ty có thể chịu đựng được ngay cả những điều kiện khắc nghiệt nhất. 

Việc bán hoạt động sản xuất phim LCD sẽ được sử dụng để tiếp tục quá trình chuyển đổi mới nhất của mình.

(Nguồn: Nikkei)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement