Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lấy mẫu xét nghiệm ADN 28 người tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Nóng trong ngày

26/09/2022 17:03

Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN nhiều trẻ em và người lớn đang sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai để chứng minh ông Lê Tùng Vân và những người ở đây có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không.

Liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai, một nguồn tin từ Công an tỉnh Long An ngày 26/9 cho biết, hiện dư luận rất quan tâm đến việc xét nghiệm ADN 28 người ở đây. Vị cán bộ này giải thích, giám định ADN để làm rõ nội dung tố cáo trong đơn tố giác tội phạm của nhiều nguồn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Long An, theo Dân Việt.

Cụ thể, trong đơn tố giác nhiều nguồn gửi đến, họ cho rằng số người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai có biểu hiện bất thường.

Lấy mẫu xét nghiệm ADN 28 người tại 'Tịnh thất Bồng Lai' - Ảnh 1.

Ông Lê Tùng Vân cùng nhóm trẻ đi thi Thách thức danh hài. Ảnh: Internet

Theo công an, dấu hiệu bất thường này xuất phát trong thời gian khá dài mà mạng xã hội đã lên tiếng. Đầu tiên là các cháu trong nhóm trẻ đi thi Thách thức danh hài 2 lần đạt thứ hạng cao. Nhiều người cho rằng, những đứa trẻ hiện sống và nuôi dưỡng ở Tịnh thất Bồng Lai là trẻ em cơ nhỡ, không cha, không mẹ được ông Lê Tùng Vân cưu mang đem về, sau đó sẽ dạy dỗ cho đến ngày trưởng thành.

Trong khi đó, rất nhiều nguồn dư luận lại đặt ngược vấn đề, các cháu đều có cha mẹ và cùng cùng sống chung trong một nhà tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Nơi đây dần dần khá nổi tiếng với tên gọi "Tịnh thất Bồng Lai", sau này là "Thiền am bên bờ vũ trụ" do ông Lê Tùng Vân khởi xướng.

Khi vụ án cùng 6 bị can bị khởi tố cùng tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", sau đó đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án ngày 21/7, dư luận một lần nữa yêu cầu công an xác định, có hay không một số cá nhân cùng chung huyết thống, cụ thể là các cháu có cha mẹ sống cùng tại đây hay không.

Cũng theo nguồn tin trên, việc tiến hành trưng cầu giám định ADN 28 cá nhân đã thực hiện được 23 trường hợp (có 10 trẻ em) vào trưa 24/9. Mục đích là để chứng minh làm rõ ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại tịnh Thất Bồng Lai có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay không.

Theo vị này, nhiều thông tin trên mạng xã hội khẳng định những đứa trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai là trẻ em lang thang, cơ nhỡ được ông Lê Tùng Vân đưa về, sau đó các "mạnh thường quân" trong và ngoài nước đã chuyển tiền giúp đỡ từ nhiều năm qua.

"Kết quả giám định ADN của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An là cơ sở để làm rõ nội dung tố giác ông Lê Tùng Vân và những người khác ở Tịnh thất Bồng Lai có giả mạo nuôi trẻ mồ côi để nhận tài trợ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không?", nguồn tin cho hay.

"Hiện Công an tỉnh Long An đã lấy mẫu 23 trường hợp để giám định ADN, khi có kết quả chính thức sẽ thông tin cụ thể", vị này nói thêm.

Trước đó, ngày 30/6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Các bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement