Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị SCB không né tránh khiếu nại của người dân về trái phiếu Vạn Thịnh Phát

Ngân hàng

07/11/2022 22:00

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về tình hình liên quan đến Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Theo đó, lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị SCB cần cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng từng trường hợp để hỗ trợ, đối thoại, không né tránh.

Lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị SCB phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp cùng các cơ quan liên quan, chủ động bố trí địa điểm tiếp dân rộng rãi, thông thoáng. SCB cần cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng từng trường hợp để hỗ trợ, đối thoại, không né tránh.

Đối với người dân, UBND TP.HCM yêu cầu bình tĩnh, thực hiện đúng quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại.

Ngoài ra, SCB phải có cơ chế trao đổi thông tin nhanh chóng để báo cáo lãnh đạo thành phố, cơ quan chức năng. Lãnh đạo địa phương cần chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, vận động, giải thích cho người dân, giải quyết các vấn đề liên quan ngay từ cơ sở.

Lãnh đạo UBND TPHCM đề nghị Ngân hàng SCB không né tránh khiếu nại trái phiếu của người dân  - Ảnh 1.

Nhiều người dân mua trái phiếu doah nghiệp qua sự giới thiệu của ngân hàng đã khiếu nại.

Trước đó, SCB phát đi thông báo đến khách hàng thông tin thêm về các vấn đề liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp của khách hàng.

Theo thông báo được phát đi từ SCB, ngân hàng cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên có liên quan, trong khả năng và thẩm quyền theo quy định của pháp luật, để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hiện nay, SCB vẫn đang tiếp tục làm việc với Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), tổ chức phát hành, Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để trình bày các mong muốn, kiến nghị chính đáng nhằm giải quyết các vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Trước đó, SCB cho biết, ngân hàng có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua/bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán. Sau quá trình giới thiệu, các khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng trực tiếp với các công ty chứng khoán để mua/bán trái phiếu doanh nghiệp.

SCB khẳng định ngân hàng chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với các khách hàng về việc chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp.

Tuy nhiên rất nhiều người dân mua trái phiếu liên quan đến Vạn Thịnh Phát thông qua sự giới thiệu của SCB đã đến trụ sở của ngân hàng để yêu cầu ngân hàng chịu trách nhiệm về những lô trái phiếu trên.

Được biết, SBC đã được ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào diện quản lý đặc biệt. Ngày 14/10, ngân hàng này vừa bổ nhiệm dàn nhân sự cấp cao mới theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước. 

Vị trí chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của SCB hiện do ông Vũ Anh Đức đảm nhiệm thay ông Bùi Anh Dũng. NHNN cũng chỉ định 4 nhân sự khác từ các ngân hàng có vốn nhà nước (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) tham gia quản trị SCB.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement