--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

NHẬT SANG | 23/11/2020, 15:04

Từ “tự nhiên” chắc chắn nghe hấp dẫn hơn một thứ được sản xuất nhân tạo, nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng.

Cách đây không lâu, có một xu hướng nổi lên xung quanh việc từ bỏ các thực phẩm chứa GMO (sinh vật biến đổi gen). 

Mọi người được khuyến khích chuyển sang dùng sản phẩm hữu cơ và ăn sạch, nhưng cho đến nay đã chứng minh được rằng, GMO không có tác động tiêu cực đến chúng ta nếu chúng ta tiêu thụ chúng.

Do đó, nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có nên hoán đổi các sản phẩm làm đẹp trên thị trường để chăm sóc da hữu cơ hay không, hãy tìm hiểu bí ẩn sau những lựa chọn này.

"Không chứa hóa chất" là quảng cáo sai sự thật

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Nếu bạn nhìn thấy từ “tự nhiên” trên nhãn, điều đó không có nghĩa là nó không có hóa chất. Bởi vì, nước cũng là một chất hóa học. 

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Ngoài ra, các bác sĩ da liễu giải thích rằng, các sản phẩm “tự nhiên” không được nghiên cứu kỹ lưỡng như những sản phẩm được quản lý phù hợp. Do đó, bạn nên đọc danh sách thành phần ở mặt sau, thay vì tin tưởng những gì nhãn phía trước nói.

Các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên có thời hạn sử dụng rất ngắn

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Bạn cần lưu ý đến thời điểm sản phẩm tự nhiên của mình hết hạn, đặc biệt nếu bạn tự làm. Nguyên liệu hữu cơ tồn tại trung bình 3 tháng, vì vậy bạn phải chú ý dự trữ. 

Nếu các sản phẩm tự nhiên quá hạn sử dụng, chúng có thể phát triển nấm mốc và nấm men, đặc biệt khi chúng có chứa nước.

Các thành phần tự nhiên chưa qua chế biến có thể cực kỳ nguy hại

Khi các sản phẩm được bào chế trong phòng thí nghiệm, bất kể là tổng hợp hay tự nhiên, chúng được chế tác theo cách chỉ giữ lại các đặc tính tốt nhất và lọc bỏ phần còn lại. 

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Hãy cùng xem nha đam, một thành phần làm dịu rất phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, nước ép lô hội sống lại chứa chất gây ung thư. Đây chính là lý do tại sao những sản phẩm qua xử lý không nhất thiết có nghĩa là xấu.

Tẩy da chết vật lý gây hại hơn tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết là một liệu pháp chăm sóc da rất có lợi. Nó loại bỏ các tế bào da chết cho phép tái tạo và mang lại một khuôn mặt tươi trẻ tổng thể. 

Rõ ràng, khi sử dụng các chất tẩy tế bào chết tự nhiên, bạn chỉ có thể đi theo con đường vật lý, điều này sẽ khắc nghiệt hơn nhiều trên da của bạn. 

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Cụ thể, đường là một trong những thành phần phổ biến nhất trong tẩy tế bào chết hữu cơ, có các phân tử lớn khiến da bạn bị trầy xước để lại những vết xước nhỏ. 

Mặt khác, tẩy tế bào chết hóa học lại nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguy cơ dị ứng và mẫn cảm quá cao

Rất nhiều người chuyển sang chăm sóc da tự nhiên bị nhạy cảm với da và họ cho rằng, mụn là do phản ứng với các thành phần hóa học. 

Tuy nhiên, nhiều thứ mà chúng ta cho là tự nhiên có thể gây dị ứng, chẳng hạn như khuynh diệp, hương thảo, dầu cây trà và đặc biệt là bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ cam quýt. 

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Đồng thời, một số sản phẩm được bào chế trong phòng thí nghiệm ổn định hơn, ít axit hơn và được sản xuất dành riêng cho da nhạy cảm.

Không phải tất cả các paraben đều đáng sợ

Paraben và chất bảo quản là những thứ giữ cho sản phẩm của chúng ta ổn định và giúp da hấp thụ chúng. Tuy nhiên, mọi người thường có tâm lý nghi ngại khi sử dụng các mỹ phẩm có chứa paraben.

Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?

Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng, paraben gây hại cho chúng ta, đó là lý do tại sao chúng thường được công nhận là an toàn, miễn là chúng chiếm ít hơn 0,1% thành phần. 

Ngoài ra, paraben còn có trong các loại trái cây như quả việt quất, dâu tây và ô liu...

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thật không gây hại?