Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC2023?

Số hóa

01/06/2023 13:38

Diễn ra từ 5/6 đến 9/6, sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference 2023 (WWDC 2023) là dịp để hãng công nghệ Apple giới thiệu nhiều thiết bị, tính năng mới đến cộng đồng “nhà táo”.

Sự kiện WWDC 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 5/6 đến 9/6. Trong sự kiện này gần như chắc chắn Apple sẽ giới thiệu những phiên bản cập nhật phần mềm mới như mọi năm bao gồm: iOS 17, iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10,… 

Các sản phẩm phần cứng như Macbook Air 15 inch, kính thực tế ảo AR/VR,… cũng đang nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng lẫn cánh truyền thông.

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 1.

iOS 17

Nhìn chung iOS 17 được dự đoán là sẽ không có quá nhiều khác biệt so với iOS 16. Nhưng vẫn sẽ có những tính năng đáng chú ý như: làm mới màn hình khoá, hỗ trợ kính thực tế ảo, có app nhật ký mới,…

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 2.

 iPadOS 17

Cũng giống như iOS 17, iPadOS 17 dự kiến sẽ không thay đổi quá nhiều về mặt giao diện. Stage Manager hay Widget ở màn hình chính đã tinh chỉnh sẽ được giới thiệu trong WWDC 2023. Một số nguồn tin cho rằng iPadOS 17 cũng sẽ có màn hình khoá có thể thêm các widget như trên màn hình khoá của iOS.

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 3.

watchOS 10

Trong khi iOS và iPadOS có những sự thay đổi nhỏ giọt thì watchOS 10 được dự kiến sẽ là một bản nâng cấp lớn với nhiều thay đổi đáng kể về mặt giao diện người dùng. 

Gurman từ tờ Bloomberg nói: "Giao diện phần mềm của watchOS 10 chắc chắn sẽ là sự thay đổi lớn nhất và là điểm trọng tâm cho bản cập nhật lần này".

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 4.

macOS 14

Tin đồn về macOS 14 hiện đang rất nhỏ giọt. Theo một số nguồn tin thì macOS 14 có thể sẽ được Apple bổ sung nhiều app di động hơn. 

Đồng nghĩa với việc những máy Mac chạy chip Apple Silicon có khả năng sẽ tải được nhiều app trên iOS hơn. Đây đích thị là những tin vui với Macfan.

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 5.

xrOS

Vài hôm trước đã có thông tin Apple vừa đăng ký sở hữu cho cái tên xrOS. Theo nhiều leaker thì Apple sẽ dùng WWDC23 này để giới thiệu xrOS cùng với kính thực tế ảo đến người dùng nhưng sẽ chưa đưa vào sử dụng và thương mại ngay. 

xrOS dự kiến sẽ có những tính năng đáng chú ý như xem phim, chơi game, tập thể dụng với Fitness+,… 

Ngoài ra, có thể xrOS cũng sẽ có một máy tính ảo, bàn phím ảo để cho người dùng trải nghiệm làm việc bên trong chiếc kính thực tế ảo này.

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 6.

tvOS 17

Năm nay, tvOS sẽ có một số nâng cấp đáng kể và cần lưu tâm. Một số tính năng được đồn đoán suốt thời gian qua như:

Hỗ trợ video 8K trên nhiều nền tăng stream nội dung

Hỗ trợ game Xbox và GeForce

Phát triển tính năng Picture in Pictureu

Sử dụng nhiều HomePod để làm âm thanh vòng

Cải tiến bàn phím ảo trên tvOS

Phát hành Apple Music Classical trên tvOS

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 7.

Macbook Air 15 inch

Apple sẽ giới thiệu các MacBook mới tại WWDC23 (theo Mark Gurman tờ Bloomberg). MacBook Air mới với màn hình 15 inch, quen thuộc với cổng sạc MagSafe, nhiều tuỳ chọn màu sắc. 

Đặc biệt có thể Macbook Air 15 inch sẽ được trang bị thế hệ M2 cao cấp hơn, chẳng hạn như M2 Pro hoặc M2 Ultra. MacBook Air 13 inch và Macbook Pro 13 inch cũng sẽ được ra mắt thêm phiên bản mới.

Apple sẽ ra mắt thiết bị, tính năng mới nào tại WWDC
2023? - Ảnh 8.

Con chip Apple Silicon mới

Nếu lấy sự kiện WWDC 2022 năm ngoái để làm thước đo có thể thấy rằng có khả năng cao Apple sẽ giới thiệu chip M3 trong sự kiện WWDC 2023 năm nay. 

Trong WWDC 2022 họ đã giới thiệu con chip Apple M2 có hiệu suất cao hơn 18% so mới chip Apple M1. 

Những thông tin về con chip mới vẫn đang khá nhỏ giọt. M2 Pro, M2 Ultra hay M3 – theo bạn Apple sẽ trình làng con chip mới nào trong sự kiện WWDC23 lần này?

Kính thực tế ảo

Có thể đây sẽ là sản phẩm chiếm spotlight trong WWDC 2023 sau nhiều năm mong đợi của người dùng lẫn cánh truyền thông. 

Điều mà nhiều người vẫn đang tò mò hiện tại là kính AR/VR của Apple sẽ sử dụng chip gì, sẽ là Apple Silicon hay là một con chip khác với cái tên mới?

Một tuần trước khi sự kiện WWDC23 diễn ra, Apple gửi thư đến những nhà sáng tạo nội dung và các nhà phát triển để thông báo về chủ đề của buổi ra mắt tới mang tên: Code New Worlds.

Trong email gửi tới khách mời, Apple đính kèm hình ảnh logo quả táo được cách điệu bằng nhiều màu sắc khác nhau. Rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy Táo Khuyết sẽ ra mắt kính thực tế tăng cường Reality Pro trong sự kiện lần này.

Thông điệp "Code New Worlds" có thể hiểu rằng, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển VR có thể tạo ra một thế giới mới dựa trên SDK (Bộ công cụ phát triển phần mềm) thông qua Reality Pro.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement