Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khối tài sản dây đồng cũ trị giá hàng tỷ USD của ngành viễn thông

Báo cáo phân tích

30/05/2024 15:42

AT&T Inc, BT Group plc, Orange SA và các công ty cùng ngành trên toàn cầu của họ đang chuẩn bị khai thác một nguồn doanh thu mới dồi dào, đó là hệ thống dây đồng cũ.

Trong quá trình chuyển đổi sang cáp quang, các công ty viễn thông có thể thu hồi tới 800.000 tấn đồng trong thập kỷ tới, trị giá hơn 7 tỷ USD theo giá hiện nay, theo ước tính từ TXO, Vương quốc Anh. công ty có trụ sở tại cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp.

David Evans, người điều hành hoạt động thu hồi tài sản tại TXO cho biết: "Chúng tôi có tất cả những tài liệu này, vẫn còn dư thừa". Công ty đang làm việc với BT và Evans cho biết các cuộc thảo luận đang được tiến hành với hơn chục công ty viễn thông trên toàn thế giới về việc thu hồi đồng. "Đó là một cơ hội thương mại to lớn".

Theo ước tính từ BloombergNEF, một thành phần quan trọng của pin xe điện, tua-bin gió và cơ sở hạ tầng năng lượng sạch khác, nhu cầu đồng hàng năm có thể tăng hơn 50% vào năm 2040. Đồng thời, việc khai thác ngày càng trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Sự siết chặt được dự đoán trước đó đã đẩy giá tăng 50% so với mức trước đại dịch. Ngay cả những ước tính phục hồi cao nhất cũng sẽ chiếm một phần rất nhỏ trong nhu cầu đồng hàng năm, có thể ít hơn nếu việc chuyển đổi sang cáp quang chỉ là một phần hoặc một số cáp đồng phải được duy trì để tránh sự gián đoạn lớn, bao gồm cả việc duy trì khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế quan trọng ở một số nước. địa điểm. Tuy nhiên, nguồn cung bổ sung sẽ được hoan nghênh.

Khối tài sản dây đồng cũ trị giá hàng tỷ USD của ngành viễn thông- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

AT&T cho biết họ đang suy nghĩ một cách chiến lược về nơi tập trung nỗ lực tái chế đồng. Từ năm 2021 đến năm 2023, công ty đã tái chế hơn 14.000 tấn đồng và kỳ vọng hoạt động kinh doanh sẽ phát triển.

Susan Johnson, phó chủ tịch điều hành tại AT&T, người đứng đầu các nỗ lực phục hồi và bán lại đồng của mình, cho biết: "Với giá đồng hiện tại, chúng tôi đang tăng quy mô khá đáng kể". Công ty hiện đang làm việc với bốn trung tâm khai thác đồng ở Mỹ và có kế hoạch bổ sung thêm.

Openreach Ltd, một công ty con của BT điều hành cơ sở hạ tầng mạng, ước tính có thể thu hồi tới 200.000 tấn đồng trong những năm 2030. Một phát ngôn viên cho biết qua email: "Việc thu hồi cáp đồng tạo ra thu nhập ròng, ngay cả sau khi trừ chi phí rút cáp và xử lý chúng".

Sau khi cáp được kéo lên khỏi mặt đất, chúng phải được tước và làm sạch để lấy đồng, sau đó có thể bán cho người mua trong nước và quốc tế. Evans của TXO cho biết, ở mức giá từ 6.000 đến 9.000 USD/tấn, lợi nhuận có thể lên tới 30% sau chi phí khai thác, thu hồi và chế biến.

Đồng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp từ điện tử đến xây dựng. Theo Hiệp hội Đồng Quốc tế, từ năm 2009 đến 2019, hơn 30% kim loại đỏ đã được tái chế.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement