Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Japan Display sản xuất màn hình OLED cỡ trung cho máy tính bảng và PC vào năm 2025

Số hóa

18/09/2023 09:18

Japan Display (JDI) sẽ tham gia thị trường tấm nền OLED 14 inch để sử dụng cho máy tính bảng và máy tính cá nhân, nhằm mục đích bắt đầu sản xuất hàng loạt vào khoảng năm 2025.

Sản lượng của JDI trước đây bị giới hạn ở màn hình OLED 1,4 inch dành cho đồng hồ thông minh do độ sáng màn hình không đồng đều trên các tấm nền lớn hơn, nhưng những cải tiến công nghệ đã vượt qua trở ngại đó để mở đường cho việc sản xuất các mẫu máy cỡ trung. Japan Display sẽ tìm kiếm đơn đặt hàng từ các công ty CNTT và nhà sản xuất thiết bị ở Mỹ và châu Á.

Công ty đã ra mắt bảng điốt phát sáng hữu cơ eLEAP độc quyền của mình cho khách hàng tại triển lãm Thượng Hải vào cuối tháng 8. Công nghệ cải tiến cho phép kiểm soát ổn định chất lượng hình ảnh, với độ sáng gấp đôi và tuổi thọ cao gấp ba lần so với các sản phẩm thông thường.

Các tấm cỡ trung bình có thể được sản xuất với chi phí thấp hơn do quy trình gắn vật liệu phát quang vào nền được đơn giản hóa, tạo ra ít vật liệu thải hơn so với trước đây. Chúng sẽ hướng tới các thiết bị hai trong một, vừa là máy tính bảng vừa là PC, cũng như các hệ thống trên xe hơi.

Japan Display sản xuất màn hình OLED cỡ trung cho máy tính bảng và PC vào năm 2025 - Ảnh 1.

Mục tiêu của JDI cho tấm nền OLED cỡ trung bao gồm các nhà sản xuất thiết bị 2 trong 1 có thể được sử dụng như cả máy tính bảng và máy tính cá nhân. Ảnh: Nikkei

JDI được thành lập vào năm 2012 bằng cách hợp nhất các hoạt động kinh doanh màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ của Sony, Toshiba và Hitachi. Công ty đã cung cấp tấm nền màn hình tinh thể lỏng cho iPhone của Apple, nhưng hiệu suất giảm sút khi Apple thay đổi tấm nền mà họ sử dụng từ LCD sang OLED.

JDI cũng đang nghiên cứu OLED nhưng không thể sản xuất hàng loạt với kích thước lớn hơn kích thước dành cho đồng hồ thông minh. Nó nhằm mục đích nhanh chóng thiết lập một hệ thống sản xuất hàng loạt cho các tấm cỡ trung bình từ 10 inch trở lên bằng cách sử dụng công nghệ mới, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh thành một trụ cột thu nhập mới.

Tấm nền 14 inch mới được phát triển sẽ được sản xuất tại nhà máy Mobara của JDI gần Tokyo hoặc bởi một đối tác Trung Quốc. Bắt đầu từ năm tài chính 2024, Japan Display sẽ sản xuất hàng loạt tấm nền eLEAP 1,4 inch cho đồng hồ thông minh tại địa điểm Mobara. 

Công ty cũng đã cấp phép công nghệ của mình cho nhà cung cấp tấm nền lớn của Trung Quốc HKC và đang đàm phán để cùng sản xuất hàng loạt tấm nền ở Trung Quốc vào khoảng năm 2025.

JDI có thỏa thuận cấp phép chéo với China Star Optoelectronics Technology, nhà sản xuất LCD thuộc nhà cung cấp TV Trung Quốc TCL Technology, để cùng sử dụng tài sản trí tuệ.

(Nguồn: Nikkei)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement