Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho iPhone 15

Số hóa

02/08/2023 14:20

Theo một báo cáo mới, Samsung đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho 4 mẫu iPhone 15 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Cụ thể, nguồn tin đến từ The Elec cho biết Samsung Display đã được cấp phép sản xuất tấm nền OLED từ Apple vào ngày 1/8, trước các đối thủ LG Display và BOE. LG Display, công ty đang cung cấp tấm nền OLED cho cả hai mẫu iPhone Pro, đã nhận được sự chấp thuận cho mẫu iPhone 15 Pro nhỏ hơn, trong khi việc sản xuất tấm nền OLED cho model iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ bắt đầu trong 1 hoặc 2 tháng tới. 

Còn BOE, nhà cung cấp màn hình cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus hiện vẫn đang chờ được Apple phê duyệt.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho iPhone 15 - Ảnh 1.

Các tin đồn cho rằng ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ có viền mỏng hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro, và việc giảm kích thước viền này đang tạo ra các vấn đề về sản xuất. 

LG Display được cho là đã gặp trở ngại trong việc triển khai các viền nhỏ hơn. Ngoài ra, công ty này cùng với BOE đều gặp khó khăn trong việc bổ sung các phần cắt cho Dynamic Island. Chính vì vậy mà BOE sau đó đã phải bàn giao các lô hàng OLED ban đầu cho Samsung.

Mặc dù LG Display nhận được sự chấp thuận từ Apple muộn hơn nhưng các nhà quan sát trong ngành cho rằng tổn thất của LG có thể được hạn chế do sự gián đoạn sản xuất khác xảy ra ở phía cung ứng mô-đun máy ảnh. Cảm biến camera cho dòng iPhone 15 chủ yếu do Sony cung cấp, trong khi các linh kiện ống kính tiềm vọng được đồn đại dành cho model Pro Max đến từ LG Innotek.

Theo báo cáo, Apple có thể sẽ ưu tiên sản xuất mẫu Pro 6.1 inch hơn Pro Max 6.7 inch, hiện đang gặp nhiều vấn đề về sản xuất, để đảm bảo cung cấp 50-60% nguồn cung cho các mẫu Pro trong năm nay.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement