Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

iOS 17 cho người dùng 72 giờ để khôi phục mật khẩu đã quên

Thủ thuật

19/06/2023 09:34

iOS 17 mới được công bố tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra cách đây ít lâu. Bên cạnh những tính năng bổ sung nổi bật, một iFan đã phát hiện ra rằng trong iOS 17, bạn sẽ có tùy chọn đặt lại mật khẩu iPhone của mình ngay cả khi đã vô tình quên mất.

Hiện tại, nếu đã đặt một mật khẩu cụ thể, bạn chỉ được phép mở khóa thiết bị nếu nhập chính xác mật khẩu đó. Điều này có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu của mình vì bất kỳ lý do gì, iPhone sẽ bị khóa. 

Tuy nhiên, iOS 17 lại cung cấp một tùy chọn cho phép người dùng đặt lại mật khẩu ngay cả khi đã quên. Chỉ có một lưu ý nhỏ mà bạn phải nhớ nếu muốn cứu iPhone của mình khỏi bị khóa vĩnh viễn.

Theo đó, Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng đặt lại mật khẩu mới của iPhone bằng mật khẩu trước đó trong vòng 72 giờ sau khi thay đổi. 

Nói theo cách đơn giản, nếu bạn thay đổi mật khẩu của điện thoại nhưng lại quên nó, bạn vẫn sẽ có 72 giờ để quay lại mật khẩu cũ. Tuy nhiên, điều cần lưu là bạn phải nhớ mật khẩu cũ trước khi tạo mật mã mới.

iOS 17 cho người dùng 72 giờ để khôi phục mật khẩu đã quên - Ảnh 1.

Khi bạn nhập sai mật mã, hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Forget Passcode?" (Quên mật khẩu?) dưới dạng một tùy chọn. Sau khi nhấn vào thông báo này, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác với tùy chọn "Try Passcode Reset" (Thử đặt lại mật khẩu). Bạn sẽ phải nhập mật khẩu cũ của mình và sau đó được phép tạo mật khẩu mới.

Nếu bạn nghĩ rằng tùy chọn này sẽ có thể cho phép người lạ truy cập vào iPhone của mình, thì còn có một tùy chọn khác trong ứng dụng Settings iOS 17 sẽ khiến mật khẩu trước đó bị vô hiệu ngay lập tức. 

Đây là một tính năng khá tiện lợi trong trường hợp bạn quên mật khẩu mới trong khi vẫn nhớ mật khẩu cũ.

iOS 17 cho người dùng 72 giờ để khôi phục mật khẩu đã quên - Ảnh 2.

Apple cũng tích hợp rất nhiều tính năng làm nổi bật quyền riêng tư và bảo mật của người dùng trên iOS 17. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa giới thiệu tùy chọn cho phép hạn chế người lạ truy cập vào iPhone của bạn trong trường hợp họ vô tình nắm được mật khẩu của thiết bị. 

Dù sao thì iOS 17 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, và Apple sẽ giới thiệu thêm nhiều tính năng khác trên các bản beta tiếp theo. Phiên bản ổn định của iOS 17 sẽ ra mắt công chúng vào cuối tháng 9 năm nay cùng với dòng iPhone 15 mới.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement