Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

iOS 16 có gì mới, điểm khác biệt so với iOS 15 là gì?

Số hóa

07/06/2022 11:00

iOS 16 giới thiệu một số thay đổi lớn, được đánh giá là “cuộc đại tu” đầy mới mẻ cho màn hình khóa iPhone hoàn toàn khác biệt.

Màn hình khóa có thể được tùy chỉnh bằng các phông chữ, màu sắc độc đáo và lần đầu tiên có các widget. Trên iPhone chạy ‌iOS 16‌, chỉ cần mở khóa và sau đó nhấn và giữ để truy cập tất cả các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Nhiều ảnh mà bạn đặt trên Màn hình khóa được hiển thị động trước thời gian hoặc bạn có thể đặt Màn hình khóa của mình xáo trộn giữa nhiều ảnh. Bạn có thể chọn ngày và giờ tùy chỉnh, thay đổi màu sắc và phông chữ, đồng thời bạn có thể áp dụng Kiểu ảnh cho hình ảnh trên Màn hình khóa.

iOS 16 có gì mới, những điểm khác biệt so với iOS 15 là gì?  - Ảnh 1.

Bạn có thể thiết lập nhiều Màn hình khóa và sau đó hoán đổi giữa chúng bằng cách vuốt và bạn có thể gán Màn hình khóa cho các chế độ lấy nét khác nhau.

Đáng chú ý nhất, Màn hình khóa hiện đã hỗ trợ các widget. Bạn có thể thêm các tiện ích hiển thị thông tin như thời tiết, thời gian, ngày tháng, mức pin, sự kiện lịch, báo thức, múi giờ, tiến trình chuông hoạt động và hơn thế nữa, với việc Apple cung cấp API tiện ích cho các nhà phát triển.

iOS 16 có gì mới, những điểm khác biệt so với iOS 15 là gì?  - Ảnh 2.

iOS 16 cho phép người dùng tùy biến cá nhân hóa màn hình khóa. Nguồn: Apple.

Hoạt động trực tiếp, một tính năng mới khác, giúp bạn theo dõi những thứ đang diễn ra trong thời gian thực như trò chơi thể thao ngay từ Màn hình khóa và thậm chí còn có thư viện Màn hình khóa cho phép bạn thay đổi giao diện ‌iPhone‌ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với những thay đổi trên Màn hình khóa, Apple cũng đã đại tu các thông báo. Các thông báo đến hiện được hiển thị ở cuối màn hình, để màn hình khóa của bạn rõ ràng để bạn có thể nhìn thấy các tiện ích của mình.

Một vài tính năng mới nổi bật trên iOS 16 như:

Shared with You API: Cho phép các bạn share ứng dụng, xem phim chung với bạn bè tốt hơn.

Dictation: Nhận biết ngôn ngữ tốt hơn.

Live Text: Chuyển đổi hình ảnh thông minh.

Safety check: Bảo vệ thông tin cá nhân cao hơn trong thời đại 4.0.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement