13/06/2023 05:56
Hướng dẫn làm món mì Udon gà sốt miso đậm đà, thơm phức
Món mì udon đậm đà hương vị với nước dùng ngọt thanh hòa quyện vị giòn của đậu hà lan và vị ngọt từ gà cùng mùi hương đặc trưng của miso tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu làm món mì Udon gà sốt miso cho 1 người ăn
Dầu thực vật 30 ml
Nước tương miso 75 ml
Rau mùi 1 chén
Ức gà 400 gr
Dầu mè 5 ml
Mì udon 1 gói
Đậu hà lan 180 gr
Muối 1 ít
Mật ong 15 ml
Giấm gạo 15 ml
Hành lá 4 nhánh
Gừng 1 ít (cắt lát)
Lưu ý: Nước tương miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản, rất giống với nước tương với người Việt Nam. Bạn có thể mua nước tương miso ở siêu thi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu, thực phẩm của người Nhật Bản.
Cách chế biến mì udon gà sốt miso
1. Sơ chế và luộc ức gà
Ức gà rửa sạch với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 300ml nước lọc, vài lát gừng, vài gốc hành lá, và 75ml nước tương miso nấu đến sôi. Sau đó, cho ức gà vào, đậy nắp lại, luộc khoảng 15 – 20 phút trên lửa nhỏ.
Vớt ức gà ra, đồng thời vớt gừng và hành ra (giữ lại nồi nước dùng), cắt ức gà thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo sơ chế ức gà không còn mùi hôi: Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
2. Nấu nước dùng mì udon
Cho đậu hà lan vào nồi nước dùng, luộc khoảng 2 – 3 phút, vớt đậu ra tô cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
3. Nấu mì udon
Cho mì udon vào nồi nước dùng, chần mì trong 5 phút để mì nở thì vớt ra.
4. Pha nước ướp ức gà
Cho vào chén 30ml dầu thực vật, 15ml mật ong, 10ml nước tương miso, 15ml giấm gạo, 5ml dầu mè và trộn đều.
Cho 1/2 lượng nước sốt vào tô đựng ức gà, trộn đều.
5. Thành phẩm
Món mì udon đầy màu sắc, đậm đà hương vị với nước dùng ngọt thanh hòa quyện với vị giòn của đậu hà lan và vị ngọt từ gà cùng mùi hương đặc trưng của miso tạo nên một món ăn tuyệt vời.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement