Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hướng dẫn làm món phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Du lịch & Ẩm thực

07/06/2023 05:15

Phá lấu bò là một trong những món từ bò chiếm được nhiều cảm tình của thực khách. Với cách nấu đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon, beo béo lạ miệng chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.

Nguyên liệu làm món phá lấu bò cho 6 người

- Lòng bò 1 kg (Tổ ong/lá xách/lá mía).

- Nước dừa hoặc nước lạnh 1 lít

- Nước cốt dừa 1/2 chén

- Sả 2 cây

- Hoa hồi/quế khô 15 gr

- Hành tím 1 củ

- Củ gừng 15 gr

- Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

- Bột cari 1 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Rượu nấu ăn 3 muỗng canh

- Giấm ăn 1 ít

- Đường phèn 15 gr

- Muối hạt 1 ít

- Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/muối/ bột ngọt/tiêu xay).

Món ngon mỗi ngày: Phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 1.

Cách chế biến món phá lấu bò

1. Sơ chế lòng bò

Lòng bò mua về rửa sạch với muối hạt và giấm ăn rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, cho gừng và 3 muỗng canh rượu nấu ăn vào nồi chứa 300 ml nước lọc, nấu sôi.

Khi nước sôi, cho lòng bò vào trụng để khử mùi hôi, sau khi trụng tổ ong và lá xách vớt ra và cho lá mía trụng sau. Tiếp đến, vớt tất cả ra cho vào nước lạnh, rửa lại với nước cho sạch. Với cách sơ chế này thì lòng bò không bị hôi.

Món ngon mỗi ngày: Phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 2.

2. Ướp lòng bò

Ướp lòng bò với tất cả gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh lưng bột cari, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 15 gr đường phèn, 1 muỗng tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, đập dập củ sả, củ gừng, hành tím, hồi quế rồi cho vào ướp cùng. Dùng tay thoa gia vị đều các nguyên liệu rồi để ướp khoảng 30 phút cho lòng thấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 3.

3. Nấu phá lấu

Bạn cho lá xách và tổ ong cùng các gia vị vào om (lá xách cho vào sau vì nhanh chín) khoảng 10 phút. Khi lòng bò đã săn lại thì cho 1 lít nước dừa hoặc nước lạnh vào, nấu sôi vớt bọt và hạ lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút.

Sau đó cho phần lá mía vào nấu cùng thêm 15 phút nữa. Lúc này toàn bộ lòng bò đã chín mềm thì cho 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu sôi. Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 4.

Mách nhỏ: Món này chỉ nấu hơi nhạt, không nên nấu mặn vì lòng bò sẽ được chấm với muối ớt. Phần nước thì ăn với bánh mì hoặc mì gói.

Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì cho thêm đường phèn vị sẽ ngọt thanh hơn đường cát.

4. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món phá lấu bò thơm ngon nức mũi rồi đó. Từng miếng lòng săn giòn màu cam đẹp mắt được tẩm ướp đậm đà kết hợp cùng vị beo béo của nước dừa hứa hẹn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi món phá lấu bò này mà được ăn kèm với bún tươi và cơm trắng hoặc bánh mì thì chắc chắn sẽ rất bắt vị và kích thích vị giác nữa đấy.

Món ngon mỗi ngày: Phá lấu bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy - Ảnh 5.

 (Nguồn: Tổng hợp)

KHÁNH VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement