Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hình ảnh bên trong bãi phế liệu siêu xe lớn nhất thế giới

Chơi xe

09/09/2022 07:15

Dưới cái nóng thiêu đốt 40 độ C, hàng nghìn chiếc siêu xe từ Rolls Royces, Ferraris đến Bentley và Mercedes trị giá hàng triệu bảng Anh, đang phơi nắng, phơi sương đến mục nát trong một bãi phế liệu ở Dubai.

Trong những cảnh quay có thể khiến bất kỳ người yêu thích siêu xe nào cũng phải cay mắt, những chiếc mô tô, Lamborghini sang trọng trị giá hơn 165.000 bảng Anh, bị bỏ lại ở sa mạc gần Dubai. Mỗi năm, có tới 3.000 chiếc ô tô bao gồm Lamborghini và Aston Martins đắt tiền.

Nguyên nhân chúng nằm ở đây thì vô vàn. Một số bị ném đi khi những người giàu có tìm cách trốn khỏi đất nước do rơi vào cảnh nợ nần chồng chất và có thể bị ngồi tù khi không trả được nợ, theo luật của UAE. Vì thế, "nghĩa địa siêu xe" này khổng lồ nhất trong các giai đoạn khủng hoảng kinh tế lớn, chẳng hạn sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Hình ảnh bên trong bãi phế liệu siêu xe lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Nghĩa địa xe hơi khổng lồ ở Dubai. Ảnh: Mohsin Vlogs

Trong một số trường hợp khác, những người lái xe đã bỏ lại những chiếc xe sang trọng của họ và họ quyết định rằng sẽ phải tốn rất nhiều tiền và thời gian để sửa nó, chính vì vậy họ chỉ cần mua một chiếc mới để sử dụng.

Những bức ảnh gây sốc cho thấy hàng loạt xe những chiếc siêu xe mục nát, phủ đầy bụi khi chúng đứng dưới cái nóng gay gắt giữa sa mạc trong nhiều tháng.

Khi phát hiện một chiếc siêu xe bị bỏ ở bãi phế liệu, nhà chức trách đã đưa ra thông báo với chủ sở hữu xe này. Nếu họ không phản hồi trong vòng 15 ngày, những chiếc xe này sẽ bị thu giữ và thả xuống bãi phế liệu rộng lớn.

Hình ảnh cho thấy những chiếc siêu xe đang trong tình trạng hư hỏng, rỉ sét ở bãi phế liệu, Ảnh The Sun.

Nhiều chiếc xe bị phơi dưới ánh nắng gay gắt, khiến lớp sơn phai màu và khung bị rỉ sét. Sau khi bị tạm giữ, những người đi có nửa năm để đòi lại xe sau khi nộp phạt.

Nhưng trong khoảng thời gian 6 tháng chờ đợi, nhiều động cơ đắt tiền sẽ được bán đấu giá với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Hình ảnh bên trong bãi phế liệu 'Siêu xe' đắt tiền lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Một số siêu xe nằm trong "nghĩa địa" do người chủ quá lười đem bán, Ảnh The Sun.

Một số thậm chí còn được chuyển đổi thành xe cảnh sát để đảm bảo các sĩ quan có thể theo kịp tất cả những người lái siêu xe phạm pháp trên đường phố Dubai.

Những động cơ tốt nhất mắc kẹt tại địa điểm thường được phơi bày ngoài ánh nắng mặt trời để bán bớt, trong khi những động cơ khác tiếp xúc với các yếu tố thời tiết xung quanh gây hư hỏng.

Một số siêu xe đã bám bụi trong nhiều tháng tại bãi phế liệu, Ảnh The Sun.

Một số bị tách ra đem bán riêng lẻ từng bộ phận. Điều này cũng hình thành nên một công việc có mức thu nhập khoảng 34.500 USD/năm, chưa tính hoa hồng và hỗ trợ chi phí sinh hoạt, đó là săn tìm những chiếc siêu xe bị bỏ rơi ở Dubai.

Hình ảnh bên trong bãi phế liệu 'Siêu xe' đắt tiền lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Một số lượng lớn siêu xe đắt tiền đã bị bỏ lại do chủ sở hữu không có khả năng trả nợ, Ảnh The Sun.

Một số lượng lớn động cơ cao cấp đã bị bỏ rơi ở UEA do chủ sở hữu không còn khả năng trả nợ. Luật pháp nghiêm ngặt ở Dubai vào thời điểm đó cho thấy những người không trả được khoản vay có nguy cơ phải ngồi tù.

Kể từ cuộc khủng hoảng tiền mặt, luật pháp ở Dubai đã thay đổi với thời gian tù không còn có thể được ban hành chỉ đơn giản là cho vay không trả được.

Hình ảnh bên trong bãi phế liệu 'Siêu xe' đắt tiền lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Những chiếc siêu xe cuối cùng sẽ nằm trong bãi phế liệu nếu chúng bị chính quyền phát hiện, Ảnh The Sun.

Nhưng trong một số trường hợp, cơ quan chức năng thu giữ những chiếc xe mà họ tin rằng bị bỏ rơi, trong khi thực tế chúng chỉ hơi cũ và bụi.

Sau một trận bão cát, một số ô tô có thể trông giống như chúng đã ngồi ở cùng một chỗ trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm nhờ một lớp bụi dày.

Bên trong những "nghĩa địa xe sang lớn nhất thế giới" ở quốc gia giàu có.

(Nguồn: The Sun)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ