Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hàn Quốc lập kỷ lục 19 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip

Số hóa

23/05/2024 13:23

Hàn Quốc công bố gói ưu đãi trị giá 19 tỷ USD để củng cố lĩnh vực chip của mình, mang lại lợi ích cho Samsung Electronics và SK Hynix khi họ chạy đua để dẫn đầu trong một ngành ngày càng cạnh tranh.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng chương trình trị giá 26.000 tỷ won bao gồm 17.000 tỷ won hỗ trợ tài chính cho một số khoản đầu tư nhất định cũng như các ưu đãi về thuế. Tổng số tiền này cao hơn gấp đôi con số 10.000 tỷ won mà Bộ trưởng Tài chính Choi Sang-mok đã đề xuất cách đây chưa đầy hai tuần.

Cổ phiếu của Samsung đã đảo ngược khoản lỗ trước đó để tăng tới 1,4% tại Seoul vào thứ Năm sau thông báo. Các cổ phiếu bán dẫn khác đã tăng giá ở châu Á sau báo cáo thu nhập của Nvidia Corp. Cổ phiếu của SK Hynix kéo dài mức tăng buổi sáng và tăng khoảng 3% sau tin tức này.

Hàn Quốc lập kỷ lục 19 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip- Ảnh 1.

Chương trình kỷ lục này diễn ra sau những lời kêu gọi hỗ trợ ngành công nghiệp chip địa phương, khi các chính phủ từ Mỹ đến Trung Quốc chi hàng tỷ USD để thu hút và thúc đẩy các dự án sản xuất của Đài Loan như Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Tập đoàn Intel.

Cuộc chi tiêu toàn cầu đó đang tăng tốc khi Washington-Bắc Kinh căng thẳng đe dọa làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu các linh kiện quan trọng đối với hầu hết các thiết bị hiện đại và quân đội.

Hàn Quốc, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, từ lâu đã ưu tiên các tập đoàn tư nhân như Samsung và SK dẫn đầu các nỗ lực đầu tư. Nhưng chính phủ hiện đang đóng vai trò tích cực hơn và đã lên kế hoạch xây dựng một cụm nhà máy chip lớn nằm bên ngoài Seoul.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement