Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Google sa thải hàng loạt nhân sự mảng phần cứng và trợ lý giọng nói

Việc làm

11/01/2024 16:06

Google, công ty con của Alphabet, vừa sa thải hàng trăm nhân viên làm việc trong nhóm Trợ lý Google (Google Assistant) được kích hoạt bằng giọng nói, thiết bị phần cứng và Dịch vụ.

Động thái này diễn ra khi hoạt động cốt lõi của Google là tìm kiếm trên Internet chịu đe dọa của trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của các đối thủ.   

Trao đổi với các nhà đầu tư, CEO Google cam kết sẽ xem xét kỹ lưỡng tổng thể hoạt động nhằm tìm ra những bộ phận có thể tiếp tục cắt giảm để giải phóng nguồn lực, cho phép đầu tư vào các lĩnh vực mạnh hơn.  

"Trong suốt nửa cuối năm 2023, một nhóm của chúng tôi đã thực hiện những thay đổi để trở nên hiệu quả hơn, làm việc tốt hơn cũng như bố trí nguồn lực cho những lĩnh vực ưu tiên cao hơn. Một số nhóm đang tiếp tục tối ưu về mặt tổ chức nên có thể tiếp tục sa thải, bao gồm trên kháp thế giới", người phát ngôn Google cho hay. 

Google sa thải hàng loạt nhân sự mảng phần cứng và trợ lý giọng nói- Ảnh 1.

Số lượng lớn nhân viên vừa bị Google sa thải để thay thế bằng AI. Ảnh: M.I

Những người bị sa thải đang làm việc trong bộ phận trợ lý ảo dựa trên giọng nói và nhóm phát triển phần cứng dành cho thực tế ảo tăng cường. Nhân sự trong mảng kỹ thuật trung tâm của công ty cũng nằm trong diện sa thải.

Các nhân sự phần cứng mất việc làm trong bộ phận về Pixel, Nest và Fitbit của công ty. Phần lớn nhóm thực tế ảo tăng cường cũng sẽ mất việc.

Đồng sáng lập Fitbit là James Park và Eric Friendman cũng rời công ty. Năm 2021, Google mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD nhưng vẫn liên tục tung ra các phiên bản mới của Pixel Watch, một sản phẩm cạnh tranh với các sản phẩm của Fitbit và Apple Watch.

Tính đến tháng 9/2023, công ty mẹ của Google là Alphabet có 182.381 nhân viên trên toàn thế giới.

Google và các công ty công nghệ khác đang chạy đua để xây dựng một số dạng AI tổng quát thành các sản phẩm mới hoặc hiện có.

Amazon cũng đã sa thải hàng trăm nhân viên trong bộ phận kinh doanh Prime Video và studio trong tuần này, đặt ra câu hỏi về việc liệu một đợt sa thải lớn khác có đang được tiến hành ở Thung lũng Silicon hay không.

(Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement