23/07/2023 15:07
Góc ăn vặt: Cách làm cá viên chiên giòn tại nhà ngon mê ly
Với những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm, các bước chế biến lại không quá phức tạp thì bạn có thể tự tay mình làm món cá viên chiên tại nhà để có được món ăn chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu
- Phi lê cá basa: 300 gr
- Bột bắp: 3 muỗng canh
- Bột chiên xù: 1 gói
- Trứng gà ta: 3 quả
- Dưa leo: 1 trái
- Hành lá, ngò: 100 gr
- Ớt sừng: 2 trái (có thể bỏ qua)
- Hành khô, tỏi băm: 50 gr
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, xốt mayonnaise
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, ngò: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Phi lê cá: rửa sạch rồi thái miếng, sau đó ướp theo tỉ lệ: 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café bột + 1 muỗng café bột ngọt + hành khô, tỏi băm + ớt sừng băm (tùy khẩu vị). Ướp cả khoảng 15 phút bên ngoài rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông lại.
Dưa leo: cắt 2 đầu, bào vỏ ngoài, thái lát tròn.
Trứng gà: đập ra bát, cho vào chút muối, đánh tan. Sau đó, cho tiếp bột chiên xù vào, đánh tan, cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Làm cá viên
Lấy cá ra, cho cá vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng bột bắp xay cho nhỏ mịn, cho ra tô, dùng thìa lớn quết nhiều lần.
Cho 1 ít dầu ăn ra chén, đeo bao tay ni lông, quét dầu ăn lên tay, chia nhỏ phần cá xay ra nhiều phần bằng nhau rồi vo từng phần thành viên tròn, lần lượt cho hết chỗ cá.
Sau khi vo xong thì cho cá viên nhúng vào tô bột chiên xù – trứng đã chuẩn bị ban nãy, cứ thế lần lượt hết chỗ cá viên.
Bước 3: Chiên cá viên
Cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì thả cá viên vào. Chiên cá viên với lửa vừa cho đến khi cá có màu vàng rụm, vớt cá ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 4: Trình bày
Cho cá viên đã ráo dầu ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò bạn chừa lại, dọn kèm chén tương cà, tương ớt và chút xốt mayonnaise.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement