Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm tấm sườn bằng gạo lứt

Du lịch & Ẩm thực

08/07/2023 08:28

Món cơm tấm sườn được biến tấu một chút với nguyên liệu gạo lứt không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách nấu cơm gạo lứt:

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bì chả bằng gạo lứt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nấu cơm bình thường, vo gạo sạch đổ nước nhiều hơn một chút so với nấu cơm bình thường, cơm chín muốn cơm mềm hơn bật nút cook thêm một lần nữa.

Cách làm sườn cốt lết

- Chuẩn bị:  500gr Sườn cốt lết còn dính xương, có dính tí mỡ bên ngoài.

Ướp thịt:

- Nguyên liệu: 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh sả băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 quả cam vắt lấy nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột nêm,2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu. (thìa canh là thìa ăn phở)

- Cách thực hiện:

B1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh đường, đợi khi hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ vào 200ml nước tạo thành màu caramel và để riêng, nếu đổ nước vào mà phần caramel keo lại thì cho chảo trở lại bếp đun sôi cho tan đường ra.

B2: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to cùng với nước màu caramel đã thắng ở trên. Trộn đều các nguyên liệu.

B3: Đem sườn cốt lết ướp với hỗn hợp trên, bọc kín để tủ lạnh qua đêm,hôm sau mang ra nướng

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cách nướng:

- Nướng bằng lò, vỉ than, nồi chiên không dầu...không nướng được đem rán nhưng nướng vẫn là thơm ngon chuẩn vị nhất.

- Cho sườn hoặc thịt vào giấy bạc bọc kín lại để vào khay nướng,nướng như vậy khoảng 15p để thịt hoặc sườn chín sâu và mềm thịt hơn,nướng ở nhiệt độ 190 độ.

- Sau 15p bỏ giấy bạc ra phết phần nước ướp lúc đầu dùng ướp sườn lên từng miếng thịt hoặc sườn sau đó nướng bình thường không cần bọc giấy bạc nữa,trung bình cứ 10-15p mở lò kiểm tra nướng đến khi sườn chín vàng đều là được.

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Mỡ hành

Hành lá thái nhỏ cho vào bát con, đun sôi dầu đổ dầu vào bát hành lá gọi là mỡ hành cho lên phần thịt hoặc sườn cơm tấm.

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Cách làm rau củ chua

Thái nhỏ cà rốt, su hào, dưa chuột rắc chút muối tinh, đợi khoảng 30 phút sau đó chắt phần nước đó đi. Tiếp theo, trộn với chút gia vị, dấm ăn, đường, tỏi, ớt nêm nếm cho vừa miệng, trộn đều tan các gia vị cất vào ngăn mát tủ lạnh đến khi mang ra ăn rất giòn.

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Cách pha nước mắm chua ngọt

- Nguyên liệu: 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh.

- Cách thực hiện: Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội, phải tan đường mới ngon. Sau đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua một lần nữa cho vừa miệng.

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn làm cơm tấm sườn bằng gạo lứt ngon chuẩn vị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 (Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement