Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ xô mua nhà hạng sang ở Singapore

Người mua từ Trung Quốc đã mua 932 đơn vị tư nhân trong 8 tháng đầu năm 2022, gần gấp đôi số lượng mua của người Malaysia.

Người mua Trung Quốc đã mua được số lượng căn hộ tư nhân lớn nhất ở Singapore trong năm nay so với những người nước ngoài khác.

Theo báo cáo của OrangeTee & Tie, người mua từ Trung Quốc đã mua 932 đơn vị tư nhân trong 8 tháng đầu năm 2022, gần gấp đôi số lượng mua của người Malaysia.

Người mua Trung Quốc là nhóm người mua nước ngoài lớn nhất kể từ năm 2016 và chiếm 6,7% tổng số giao dịch trong năm nay, gần như tăng trở lại mức trước đại dịch COVID.

Các quốc gia khác trong nhóm năm khách hàng nước ngoài hàng đầu bao gồm Ấn Độ, tiếp theo là Mỹ và Indonesia.

Người mua Trung Quốc cũng chiếm vị trí hàng đầu đối với các căn hộ cao cấp ở phía bắc với giá 5 triệu đô la Singapore (3,5 triệu USD), chiếm gần 20% doanh số bán.

Tổng số giao dịch nước ngoài trong năm nay cũng gần với mức trước đại dịch, đạt hơn 14.000 vào tháng 8.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ xô mua nhà hạng sang ở Singapore - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Mặc dù Singapore đã áp dụng các biện pháp hạn chế bất động sản vào tháng 12/2021, tăng thuế tem đối với người mua nhà thứ hai và người nước ngoài mua tài sản tư nhân, nhưng điều đó không ngăn cản được lợi ích. 

Một số người mua nước ngoài coi các bất động sản sang trọng ở thành phố này rẻ hơn so với các thành phố khác, báo cáo cho biết. Họ nói thêm rằng các biện pháp làm mới được áp dụng vào tuần trước "không có khả năng đáng kể" đối với các cá nhân có giá trị ròng cao.

Singapore có khả năng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này, lần thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh lạm phát dai dẳng ở trung tâm tài chính châu Á do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và thị trường lao động thắt chặt.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ phát hành báo cáo chính sách tiền tệ bán niên tiếp theo của mình không muộn hơn ngày 14/10.

Singapore đã xóa bỏ hầu hết các phong tỏa do COVID-19 của mình với các hội nghị và sự kiện quốc tế nổi tiếng trở lại thành phố trong những tháng gần đây.

Các tỷ phú sinh ra ở Trung Quốc khác cũng đã chuyển đến Singapore và trở thành công dân, bao gồm Li Xiting, người sáng lập hãng sản xuất thiết bị y tế Thâm Quyến Mindray Bio-Medical Electronics Co., là người giàu nhất thành phố với khối tài sản 15,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index; và Forrest Li, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng game và thương mại điện tử khổng lồ Sea Ltd.

Theo Nicholas Keong, người đứng đầu văn phòng tư nhân tại công ty tư vấn bất động sản Knight Frank Singapore, những người nước ngoài giàu có bị hạn chế mua các căn nhà gỗ hạng sang vẫn sẵn sàng thuê chúng với giá cao. Knight Frank cho biết, hai ngôi nhà gần Vườn Bách thảo có giá thuê hàng tháng là 150.000 SGD và 128.000 SGD.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement