Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giới nhà giàu từ Trung Đông, châu Âu muốn thành lập văn phòng gia đình ở Hồng Kông

Quản trị

10/04/2023 18:14

Theo một giám đốc điều hành hàng đầu của UBS, các khách hàng giàu có từ Trung Đông, châu Âu và châu Á quan tâm đến việc thành lập văn phòng gia đình ở Hồng Kông vì các sáng kiến và cơ hội mới của chính phủ.

"Từ chuyến đi của tôi đến Trung Đông vào tháng 2, một số nhà đầu tư mà tôi gặp đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thành lập văn phòng gia đình của họ ở châu Á, đặc biệt là ở Hồng Kông, vì họ bị thu hút bởi các cơ hội ở Khu vực Vịnh Lớn", Bà Amy Lo, đồng giám đốc quản lý tài sản khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại UBS và Giám đốc điều hành Hồng Kông cho biết.

Bà Lo đã gặp nhiều khách hàng của ngân hàng Thụy Sĩ đến từ Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan và Trung Quốc đại lục, những người đã tới Hồng Kông để tham dự hội nghị thượng đỉnh Wealth for Good vào ngày 24/3, sự kiện kinh doanh lớn đầu tiên ở thành phố sau khi dỡ bỏ tất cả Hạn chế do COVID-19.

Chính phủ đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh, thu hút hơn 100 "đại gia" nước ngoài và các nhà điều hành văn phòng gia đình, để cho thấy thành phố đã trở lại bình thường sau ba năm gián đoạn do đại dịch gây ra. Một loạt các sáng kiến đã được công bố để thúc đẩy thành phố trở thành một trung tâm văn phòng gia đình.

Các chính sách bao gồm một kế hoạch di cư đầu tư được cải tiến, ưu đãi thuế và tạo ra các cơ sở lưu trữ nghệ thuật tại sân bay.

Giới nhà giàu từ Trung Đông, châu Âu muốn thành lập văn phòng gia đình ở Hồng Kông - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hong Kong John Lee đặt mục tiêu thu hút 200 văn phòng gia đình lớn đến thành phố vào năm 2025. Ảnh: SCMP

"UBS đã chủ động liên hệ với các gia đình để giới thiệu các chính sách mới và thảo luận về ý nghĩa của nó đối với họ, cách họ có thể hưởng lợi và giúp họ bảo tồn tài sản và di sản," Lo nói với Post trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, đồng thời cho biết thêm rằng các biện pháp này có liên quan đến các vấn đề gần các văn phòng gia đình như đầu tư, nghệ thuật và từ thiện.

"Chúng tôi tin tưởng rằng những sáng kiến này sẽ định hình tích cực sự phát triển của Hồng Kông như một trung tâm quốc tế cho các văn phòng gia đình."

Bộ trưởng Tài chính Paul Chan Mo-po trong ngân sách của mình vào tháng 2 đã tuyên bố chính phủ sẽ phân bổ 100 triệu đô la Hồng Kông (12,8 triệu đô la Mỹ) để thúc đẩy các văn phòng gia đình, trong khi vào tháng 10, Giám đốc điều hành John Lee Ka-chiu đặt mục tiêu thu hút 200 văn phòng gia đình lớn. thành phố vào năm 2025.

Bà Lo cho biết chương trình khuyến mãi của chính quyền Hồng Kông đến đúng thời điểm khi nhiều gia đình giàu có ở phương Tây, Trung Đông và châu Á đang để mắt đến các thị trường mới để đầu tư tài sản của họ.

Bà nói: "Chúng tôi đã chứng kiến sự đa dạng hóa hơn trong các khoản đầu tư của khách hàng, đặc biệt là vào các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như thị trường tư nhân và quỹ phòng hộ, cũng như trên các thị trường khác nhau.

"Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến sự dịch chuyển của các khoản đầu tư từ khắp nơi trên thế giới sang châu Á, nơi có tốc độ tăng trưởng".

Giới nhà giàu từ Trung Đông, châu Âu muốn thành lập văn phòng gia đình ở Hồng Kông - Ảnh 2.

Bà Amy Lo, đồng giám đốc quản lý tài sản khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại UBS và Giám đốc điều hành Hồng Kông, cho biết các sáng kiến của chính quyền Hồng Kông sẽ định hình tích cực sự phát triển của thành phố như một trung tâm quốc tế cho các văn phòng gia đình. Ảnh: SCMP

Nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng 4,3% vào năm 2023, trong khi tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đại lục dự kiến sẽ tăng trưởng 5,4% trong năm nay, theo dự báo từ UBS. Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 5% nền kinh tế quốc gia vào năm 2023.

Patrick Tsang, Chủ tịch Tập đoàn Tsangs, người đã thành lập văn phòng gia đình tại Hồng Kông vào năm 2017, tập trung vào đổi mới và đầu tư công nghệ trên toàn cầu, kêu gọi chính phủ đưa ra nhiều ưu đãi về thuế và đưa ra nhiều biện pháp hơn để thu hút nhân tài.

"Để thu hút thêm nhiều văn phòng gia đình đến Hồng Kông, chính phủ đang đi đúng hướng, nhưng họ có thể làm nhiều hơn nữa (chẳng hạn như cung cấp) nhiều ưu đãi về thuế hơn và tạo điều kiện dễ dàng hơn không chỉ cho các chủ doanh nghiệp mà còn cho những người mà họ thuê từ đó. Tsang nói. "Chúng ta cần thể hiện sức hấp dẫn của Greater Bay Area".

Bắc Kinh đã giới thiệu dự án Greater Bay Area vào tháng 2/2019 để biến 9 thành phố ở phía nam tỉnh Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao thành một cường quốc kinh tế tổng hợp.

Tập đoàn Tsangs sẽ tiếp tục có trụ sở tại Hồng Kông và khai thác Trung Quốc và Khu vực Vịnh Lớn, nhấn mạnh tầm quan trọng của Hồng Kông với tư cách là siêu kết nối giữa Trung Quốc và thế giới.

Tsang nói: "Chính phủ nên nỗ lực thúc đẩy tiềm năng của Khu vực Vịnh Lớn và các loại cơ hội đầu tư khác nhau mà nó có thể mang lại.

(Nguồn: SCMP)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement