Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giám đốc kinh doanh của Meta Marne Levine từ chức

Nhân sự

14/02/2023 07:52

Giám đốc kinh doanh Marne Levine của Meta, tên trước đây là Facebook sẽ từ chức sau 13 năm gắn bó.

Công ty mẹ của Facebook cho biết hôm 13/2 rằng giám đốc điều hành chịu trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty sẽ rời công ty.

Bà Marne Levine, giám đốc kinh doanh của Meta, sẽ rời công ty vào mùa hè này và sẽ từ chức vào tuần tới, chỉ hai năm sau khi được bổ nhiệm vào vị trí này. Sự ra đi của bà Levine diễn ra khi công ty đang phải vật lộn để vượt qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà công ty phải đối mặt trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo của mình. Trong ba quý vừa qua, Meta đã ghi nhận doanh thu giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

"Khi chúng tôi kết thúc một trong những năm đầy thử thách hơn với kết quả đi đúng hướng, và khi tôi nhìn vào những nhà lãnh đạo và chiến lược xuất sắc mà chúng tôi có, thời điểm này cảm thấy phù hợp với tôi", bà Levine viết trên Facebook đăng thông báo về sự ra đi của bà.

Giám đốc kinh doanh của Meta Marne Levine từ chức - Ảnh 1.

Marne Levine giám sát hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Meta Platforms. Ảnh: Bloomberg

Hai giám đốc điều hành sẽ kế nhiệm bà Levine. Nicola Mendelsohn, người đứng đầu nhóm kinh doanh toàn cầu của Meta và Justin Osofsky, người đứng đầu bộ phận bán hàng trực tuyến, hoạt động và quan hệ đối tác của công ty, sẽ mở rộng vai trò của họ và báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành của Meta, Javier Olivan.

Theo CNBC, bà Levine trước đây từng là phó chủ tịch phụ trách chính sách công toàn cầu tại Facebook, giám đốc điều hành tại Instagram và phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác toàn cầu, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp tại Facebook.

Giám đốc điều hành có tầm ảnh hưởng này là COO đầu tiên của Instagram và đã giúp chỉ đạo ứng dụng chia sẻ ảnh trở thành một trong những ứng dụng nền tảng của Meta cùng với ứng dụng cốt lõi của Facebook.

Bà Levine được bổ nhiệm làm giám đốc kinh doanh của Facebook vào mùa hè năm 2021, vài tháng trước khi công ty đổi tên thành Meta để thể hiện sự tập trung của mình vào siêu dữ liệu chưa được phát triển.

Trước khi gia nhập Facebook, bà Marne đã phục vụ trong chính quyền ông Obama với tư cách là chánh văn phòng của Hội đồng Kinh tế Quốc gia tại Nhà Trắng và trợ lý đặc biệt của Tổng thống về Chính sách Kinh tế, và bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bộ Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

"Từ việc điều hành chính sách toàn cầu, đến việc phát triển hoạt động kinh doanh trên Instagram của chúng tôi với tư cách là COO đầu tiên, đến việc lãnh đạo các nhóm đối tác kinh doanh và quảng cáo của chúng tôi, bà Marne đã trở thành một nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc tại Meta trong 13 năm qua", ông Olivan cho biết trong thông cáo. "Tôi rất biết ơn về sự hợp tác của chúng ta, cam kết của bà với Meta và nguồn năng lượng mà bà mang đến cho công ty mỗi ngày".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement