Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng mạnh từ chiều nay (1/2)?

Giá cả hàng hóa

01/02/2024 08:24

Trong kỳ điều hành chiều nay (1/2), dự kiến giá xăng trong nước sẽ tăng khoảng 900 - 1.000 đồng/lít, giá dầu cũng có thể tăng 600 – 800 đồng/lít.

Trong trường hợp liên bộ Công Thương - Tài chính chi quỹ, giá xăng dầu có thể sẽ tăng ít hơn. Nếu dự báo chính xác, đây sẽ là lần tăng giá xăng thứ tư liên tiếp kể từ đầu năm 2024, đưa giá xăng RON 95 vượt mốc 24.000 đồng/lít.

Hiện giá xăng RON 92 ở mức 22.171 đồng/lít; xăng RON 95 ở mức 23.407 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.376 đồng/lít; dầu hỏa là 20.544 đồng/lít; dầu mazut 15.494 đồng/kg.

Trong kỳ điều hành này, cơ quan quản lý quyết định trích lập quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (tương tự như kỳ trước), không trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa. Đồng thời, không sử dụng quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Bộ Công Thương vừa chuyển đến thương nhân đầu mối sản xuất và kinh doanh xăng dầu một văn bản yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong văn bản này, Bộ Công Thương nghiêm túc đề xuất các thương nhân xăng dầu thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giữ cho nguồn cung xăng dầu không bị gián đoạn. Đặc biệt, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối được yêu cầu không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh, từ đầu mối đến thương nhân phân phối và doanh nghiệp bán lẻ.

Các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu cũng được yêu cầu chủ động trong việc duy trì nguồn cung, bao gồm việc dự trữ để đảm bảo cung cấp theo thỏa thuận giữa các bên. Bộ Công Thương cụ thể đề xuất các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2024 và đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đề cao việc chia sẻ nguồn cung và lợi nhuận trong hệ thống phân phối để ngăn chặn gián đoạn cung ứng xăng dầu. Cũng lưu ý về việc bố trí đủ nhân lực và tăng cường tổ chức làm việc hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng liên tục, đặc biệt là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement