Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 9/3: Dầu thô lao dốc

Giá cả hàng hóa

09/03/2024 10:58

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giảm 1,1%, xuống mức 82,08 USD/thùng, dầu WTI của Mỹ giảm 1,2%, xuống mức 78,01 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm 2,45% trong tuần. Tâm lý thị trường vẫn thận trọng trước nhu cầu của Trung Quốc, bất chấp việc nhóm OPEC+ gia hạn cắt giảm nguồn cung. Nguồn cung vẫn tương đối khan hiếm do việc cắt giảm sản xuất của OPEC và các lệnh trừng phạt làm chậm xuất khẩu của Nga. 

Có những lo ngại về nhu cầu sụt giảm từ Trung Quốc, do nhập khẩu dầu giảm khoảng 5,7% xuống 10,8 triệu thùng/ngày trong hai tháng đầu năm, so với 11,44 triệu thùng/ngày trong tháng 12. Ngoài ra, dấu hiệu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về khả năng điều chỉnh lãi suất đã củng cố triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng. 

Trong khi đó, TC Energy Corp. đã xác nhận tính toàn vẹn của đường ống Keystone sau một thời gian ngắn tạm dừng mà không có rò rỉ dầu thô, làm giảm bớt những lo ngại về nguồn cung ngay lập tức.

Dennis Kissler, Phó Chủ tịch Cấp cao Phụ trách Giao dịch tại BOK Financial, đã chia sẻ quan điểm về tình hình thị trường dầu thô và nhu cầu kinh tế toàn cầu. Ông nói: "Nguồn cung vẫn ở mức thắt chặt do cắt giảm sản lượng của OPEC và lệnh trừng phạt của Nga làm chậm xuất khẩu, trong khi nhu cầu từ Trung Quốc dường như đang chậm lại và nhu cầu mùa lái xe ở Mỹ vẫn chưa bắt đầu".

Ngày 7/3, Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm là khoảng 5%, mức mục tiêu được cho là tham vọng nếu không có thêm biện pháp kích thích. Dữ liệu mới nhất cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ năm 2023, nhưng vẫn yếu hơn các tháng trước đó.

Các thành viên của OPEC+ đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày vào quý II để hỗ trợ thêm cho thị trường. Tuy nhiên, sản lượng dầu thô ở các nước OPEC+ trong tháng 2 đã tăng so với tháng 1.

Ở Mỹ, các công ty năng lượng đã giảm số lượng giàn khoan dầu, mức thấp nhất kể từ ngày 23-2-2023. Trong lĩnh vực tăng giảm lãi suất ở Mỹ, dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho thấy có thêm 275.000 việc làm mới trong tháng 2, vượt khảo sát của Reuters. Tuy nhiên, tỉ lệ thất nghiệp tăng và tốc độ tăng lương chậm lại, đặt ra câu hỏi về tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ và khả năng giảm lãi suất của Fed vào tháng 6.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 22.750 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.930 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.471 đồng/lít; dầu hỏa là 20.609 đồng/lít; dầu mazut 16.133 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement