Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu tăng trở lại do lo ngại nguồn cung suy giảm

Giá cả hàng hóa

30/08/2023 08:06

Giá dầu thế giới sáng ngày 30/8, tiếp tục xu hướng tăng. Giá dầu thô WTI tăng 0,21% (tương đương tăng 0,17 xu Mỹ), lên mức 81,33 USD/thùng. Và giá dầu Brent tăng 1,27% (tương đương tăng 1,07 xu Mỹ), lên mức 85,53 USD/thùng.

Sự gián đoạn nguồn cung tạm thời đang hỗ trợ cho đà tăng đối với giá dầu trong ngắn hạn. Tuy nhiên những áp lực đến từ các nền kinh tế lớn bên cạnh sự gia tăng sản xuất từ các quốc gia chịu cấm vận như Venezuela và Iran có thể tạo sức ép ngược lại đối với dầu thô.

Bão nhiệt đới Idalia đã tấn công miền tây Cuba hôm thứ Hai và gần như là một cơn bão khi nó hướng về Florida. Cơn bão có khả năng gây mất điện và có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất dầu thô ở phía đông Bờ Vịnh Mỹ. 

Tuy nhiên, lo ngại về việc tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ có thể làm giảm tác động bởi khả năng gián đoạn nguồn cung do cơn bão nhiệt đới Idalia sắp đổ bộ vào Florida và Georgia, ảnh hưởng đến các bang phía Bắc Mỹ.

Trong khi đó, Marathon Petroleum cho biết họ có kế hoạch khởi động lại các đơn vị chưng cất tại nhà máy lọc dầu Garyville, Louisiana với công suất 596.000 thùng/ngày.

Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã chững lại do lĩnh vực bất động sản ngày càng tồi tệ, chi tiêu tiêu dùng yếu và tăng trưởng tín dụng sụt giảm, khiến Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) phải cắt giảm lãi suất chủ chốt để thúc đẩy hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cũng là nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới.

Thị trường cũng sẽ chờ đợi thêm số liệu tồn kho trong đêm nay từ API để có thể đánh giá nhu cầu nội địa của Mỹ, trong khi những dữ liệu vĩ mô cũng sẽ được các nhà đầu tư theo dõi sát sao để có thể đánh giá thêm về quyết định của Fed trong chính sách của mình trong thời gian tới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 21/8. Cụ thể giá xăng E5RON92 ở mức 23.339 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.601 đồng/lít.

Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 22.354 đồng/lít; dầu hỏa là 22.309 đồng/lít; dầu mazut 17.981 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement