Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Dầu thô tăng mạnh

Giá cả hàng hóa

09/02/2024 07:34

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận Brent tương tăng 3%, lên mức 81,36 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 3,2%, lên mức 76,22 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng đánh dấu ngày tăng thứ tư liên tiếp, sau hành động của quân đội Mỹ tại Iraq dẫn đến cái chết của một chỉ huy phiến quân và việc Israel từ chối đề xuất ngừng bắn của Hamas. 

Antony Blinken, Ngoại trưởng Mỹ, hiện đang tham gia một sứ mệnh ngoại giao trên toàn khu vực với mục đích đảm bảo lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài ở Gaza, tùy thuộc vào việc Hamas thả con tin. Trong chuyến thăm của mình, Blinken đã tổ chức các cuộc thảo luận với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào thứ Tư về một đề xuất phản đối do Hamas đưa ra, kêu gọi chấm dứt vĩnh viễn các hành động thù địch. 

Dữ liệu chính thức cho thấy sự thay đổi đáng chú ý về nhu cầu, cho thấy tồn kho xăng của Mỹ giảm 3,15 triệu thùng trong tuần trước, vượt dự báo 140.000 thùng. Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,5 triệu thùng trong cùng kỳ, cao hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng 1,895 triệu thùng.

Giá dầu tăng trong tình hình ngày 8/2, Israel thực hiện cuộc tấn công bằng bom tại thành phố Rafah ở biên giới phía Nam sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ chối đề xuất chấm dứt xung đột ở vùng đất của người Palestine.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, nhấn mạnh rằng thị trường dầu mỏ đang đối mặt với nhiều không chắc chắn và lo ngại về hậu quả tiềm tàng. Các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, được Iran hậu thuẫn, tiếp tục gây gián đoạn trong giao dịch dầu mỏ toàn cầu.

Tại Mỹ, giảm mạnh tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất trong tuần trước cũng đóng góp vào đà tích cực của thị trường dầu mỏ. Bảo trì nhà máy lọc dầu cũng đang diễn ra, đồng thời châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt dầu diesel, điều này có thể duy trì tâm lý tích cực và hỗ trợ giá dầu thị trường.

Ở Nga, cuộc tấn công của Ukraina bằng máy bay không người lái và sự cố kỹ thuật đã làm tăng xuất khẩu dầu thô hơn dự kiến trong tháng 2, có thể ảnh hưởng đến cam kết cắt giảm nguồn cung của Nga theo thỏa thuận trong OPEC+. Tuy nhiên, mỏ dầu Johan Sverdrup của Na Uy vẫn duy trì sản lượng ổn định ở mức cao hơn 755.000 thùng/ngày đến cuối năm.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, cho biết tăng trưởng nhu cầu vẫn khả quan ở các quốc gia tiêu thụ dầu lớn như Ấn Độ và Mỹ. Trong thông báo khác, Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm nhẹ hơn dự kiến, cho thấy sức mạnh cơ bản của thị trường việc làm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 8/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.120 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.260 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.700 đồng/lít; dầu hỏa là 20.580 đồng/lít; dầu mazut 15.590 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement