Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 8/8: Giảm sau chuỗi ngày tăng cao

Giá cả hàng hóa

08/08/2023 07:37

Sáng 8/8, giá dầu thô WTI giảm 1,24% (tương đương tăng 1,03 USD/thùng), xuống còn 81.89 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 1,14 % (tương đương giảm 0,89 USD/thùng), xuống còn 85,26 USD/thùng.

Trên thị trường năng lượng, giá của hai mặt hàng dầu thô suy yếu do các nhà phân tích cho rằng cơ sở hạ tầng tại căn cứ hải quân Nga ở Novorossiysk không có bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina. 

Ông Suvro Sarkar – nhà phân tích năng lượng hàng đầu tại ngân hàng DBS cho biết những diễn biến lạc quan này phù hợp với dự báo giá dầu trong nửa cuối năm 2023 tăng mạnh hơn so với nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, ông Sarkar nhận định xu hướng tăng có thể bị hạn chế bởi những lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế của Trung Quốc và tình trạng không chắc chắn về nguồn cung từ Saudi Arabia và Nga. Vì vậy, trong thời gian tới, giá dầu Brent có thể dao động quanh mốc 85 USD/thùng.

Cùng với thông báo cắt giảm sản lượng, Saudi Arabia ngày 5/8 đã tăng giá bán chính thức đối với hầu hết các loại dầu xuất khẩu sang châu Á kỳ hạn tháng 9. Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, đi kèm với các biện pháp kích thích của Trung Quốc và triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện đang hỗ trợ giá dầu thô.

Đối với Tony Sycamore - Nhà phân tích thị trường thuộc IG, việc dầu WTI phá mốc trên 84 USD/thùng sẽ mở đường để dầu hướng đến mức 93,5 USD/thùng.

Với Trung Quốc, các nhà đầu tư sẽ theo dõi số liệu về kinh tế trong tuần này để dò đoán các biện pháp kích thích của chính phủ, hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong khi đó, nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã giảm 4 giàn, xuống còn 525 giàn trong tuần trước (xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022).

Ngoài ra, giá dầu giảm một phần chịu tác động bởi chỉ số đồng USD tăng so với các loại tiền tệ chính. Chỉ số USD đã phục hồi sau khi giảm ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra nhận xét ủng hộ việc tăng lãi suất bổ sung.

Bà Michelle Bowman, Thống đốc Fed cho biết, các đợt tăng lãi suất bổ sung có thể sẽ cần thiết để giảm lạm phát nhằm đáp ứng mục tiêu 2% của Fed. Nhận xét này được đưa ra sau khi báo cáo việc làm của Mỹ công bố ngày 4/8 cho thấy tuyển dụng việc làm ở Mỹ đã chậm lại, nhưng tiền lương vẫn tăng mạnh.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 8/8 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/8 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON92 ở mức 22.790 đồng/lít, xăng RON95 có giá hơn 23.960 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giá 20.612 đồng/lít, dầu hỏa có mức 20.270 đồng/lít, dầu mazut 180CST giá 16.531 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement