Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 8/4: Dầu thô lao dốc

Giá cả hàng hóa

08/04/2024 10:08

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giảm 1,84%, xuống mức 89,51 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,84%, xuống mức 85,32 USD/thùng.

Do căng thẳng địa chính trị leo thang ở các khu vực sản xuất dầu, nỗ lực của OPEC+ nhằm hạn chế nguồn cung và triển vọng nhu cầu năng lượng mạnh mẽ đã khiến giá dầu dự kiến tăng. 

Đầu tuần này, Iran thề sẽ trả thù Israel vì vụ tấn công vào khu đại sứ quán Iran ở Syria khiến các quan chức cấp cao của Iran thiệt mạng. Tại Đông Âu, một quan chức NATO hôm thứ Năm cho biết các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina vào các nhà máy lọc dầu của Nga đã làm gián đoạn hơn 15% công suất của Nga, làm tổn hại đến sản lượng nhiên liệu của nước này.

Ở những nơi khác, OPEC+ trong tuần này đã đồng ý duy trì chính sách cung cấp dầu hiện tại của họ và thúc ép một số thành viên tăng cường tuân thủ việc cắt giảm sản lượng. Về phía nhu cầu, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã củng cố triển vọng của quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm hàng tháng quan trọng của Mỹ.

Dù có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và xung đột Nga-Ukraina vẫn tiếp tục là yếu tố đẩy giá dầu tăng. Tuy nhiên, giá dầu có thể bị ảnh hưởng bởi dữ liệu về việc làm của Mỹ trong tháng 3, mà theo đó tăng mạnh và lương cũng tăng. Điều này có thể tăng cường nhu cầu dầu và làm tăng khả năng Fed sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Trong tuần này, giá dầu dự kiến sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế như CPI của Mỹ, quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương ở Canada, New Zealand và Liên minh châu Âu, cũng như biên bản cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.916 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.800 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.988 đồng/lít; dầu hỏa là 21.015 đồng/lít; dầu mazut 17.296 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement