Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 8/3: Dầu thô ổn định

Giá cả hàng hóa

08/03/2024 09:45

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu thô Brent ổn định ở mức 83,30 USD/thùng, dầu WTI của Mỹ giữ mức 79,25 USD/thùng.

Giá dầu được giữ ổn định do nhu cầu ngày càng tăng ở Mỹ và Trung Quốc, những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra tín hiệu tích cực về khả năng cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố cho thấy tồn kho xăng của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 4,1 triệu thùng. Cả hai đều giảm nhiều hơn dự kiến trong một dấu hiệu của nhu cầu mạnh mẽ.

ANZ Research cho biết: "Với mùa lái xe ở Mỹ sắp đến gần, thị trường có thể còn thắt chặt hơn trong những tuần tới".

Tại Trung Quốc, nhập khẩu dầu thô tăng 5,1% trong hai tháng đầu năm 2024 so với một năm trước đó và mức tiêu thụ nhiên liệu của Ấn Độ trong tháng 2 tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh hoạt động sản xuất mạnh mẽ ở quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới. .

Capital Economics cho biết trong một báo cáo rằng sau khi tính thêm ngày vào tháng 2 năm nay, nhập khẩu dầu thô ở Trung Quốc đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng về nhu cầu tăng trong năm nay.

Ghi chú cho biết: "Nhưng mức tăng trưởng đó sẽ thấp hơn đáng kể so với năm 2023 khi việc chấm dứt các biện pháp hạn chế không có Covid dẫn đến sự gia tăng hoạt động trong lĩnh vực vận tải và du lịch".

Để hỗ trợ thêm cho giá dầu, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm qua rằng ngân hàng trung ương Mỹ "không còn xa" để có đủ niềm tin rằng lạm phát đang giảm để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tại Canada, đường ống dẫn dầu Keystone của TC Energy đã hoạt động trở lại vào thứ Năm sau khi ngừng hoạt động và tạm thời hạn chế một tuyến ống dẫn dầu chính của Canada đến Hoa Kỳ - một trong những yếu tố hỗ trợ giá trong phiên trước.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 22.750 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.930 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.471 đồng/lít; dầu hỏa là 20.609 đồng/lít; dầu mazut 16.133 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement