Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Giảm nhẹ

Giá cả hàng hóa

06/03/2024 08:58

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giảm 0,9%, xuống mức 82,04 USD/thùng, dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,8%, xuống mức 78,15 USD/thùng.

Giá dầu ổn định khi các nhà đầu tư cân bằng việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC+ trước những lo ngại về nhu cầu kéo dài. Bất chấp việc Trung Quốc công bố mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5% cho năm 2024, giống như năm trước, thị trường vẫn không bị thuyết phục do thiếu các biện pháp kích thích thực chất. 

Ngoài ra, những bất ổn xung quanh sự thay đổi lãi suất ở các nền kinh tế lớn cũng làm tăng thêm lo ngại cho thị trường. Trong khi đó, các nhà sản xuất dầu lớn bao gồm Saudi Arabia, Nga, Iraq và UAE đã gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý hai. 

Trọng tâm bây giờ chuyển sang các báo cáo tồn kho sắp tới của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy tồn kho dầu thô tăng khiêm tốn cùng với sự sụt giảm trong kho dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng.

Theo thông tin từ Reuters ngày 5/3, Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã công bố mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2024 là khoảng 5%. Mặc dù mục tiêu này tương đương với mục tiêu của năm trước và phản ánh dự báo của các nhà phân tích, nhưng sự thiếu kế hoạch kích thích lớn để hồi phục nền kinh tế đã làm nhà đầu tư thất vọng.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, nhấn mạnh rằng mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc ổn định, nhưng vấn đề chưa rõ ràng là cần một gói kích thích nào để đạt được mục tiêu đó.

Tâm lý lo ngại về rủi ro tăng cao trên thị trường tài chính cũng đang tạo áp lực lên giá. Ngày 5/3, giá vàng đạt mức kỷ lục do lo ngại về việc Mỹ có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6, trong khi thị trường chứng khoán giảm sút do sự suy yếu của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Giá dầu giữ ổn định trong phiên nhờ vào sự suy giảm của đồng USD do tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ giảm. Đồng bạc xanh giá rẻ hơn thường giúp tăng cầu từ các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), tăng trưởng ngành dịch vụ Mỹ chậm lại trong tháng 2, đồng thời việc làm giảm sút. PMI dịch vụ giảm xuống 52,6 từ mức 53,4 tháng trước, mặc dù vẫn ổn định theo tốc độ tăng trưởng kinh tế, mặc dù Fed đã tăng lãi suất 5,25 điểm phần trăm kể từ tháng 3/2022.

Robert Yawger, nhà phân tích tại Mizuho, cho biết: "Thị trường đang chờ đợi các báo cáo dự trữ sắp tới, tập trung vào tin tức về dầu". Báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhẹ 423.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1-3, thấp hơn nhiều so với dự đoán tăng 2,1 triệu thùng của các chuyên gia.

Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 29/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.750 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.930 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.77 đồng/lít; dầu hỏa là 20.780 đồng/lít; dầu mazut 15.960 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement