Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Dầu thô tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

05/02/2024 09:09

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn tăng nhẹ 0,12%, lên mức 77,54 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,13%, lên mức 72,42 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng nhẹ nhưng đang trên đà giảm hơn 6% hàng tuần do kỳ vọng giảm lãi suất ngay lập tức ở nền kinh tế lớn nhất toàn cầu, bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm của Mỹ. 

Ngoài ra, những lo ngại đang diễn ra về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã làm tăng thêm áp lực giảm giá, với việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán mức tăng trưởng sẽ giảm xuống 4,6% vào năm 2024 và khoảng 3,5% vào năm 2028, tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô. 

Về phía nguồn cung, một mặt, lệnh ngừng bắn tiềm năng giữa Israel và Hamas đã làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn ở Biển Đỏ đối với các tàu chở hàng. Nhưng mặt khác, quyết định của OPEC duy trì chính sách sản xuất hiện tại, duy trì mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý đầu tiên đã gây áp lực lên triển vọng nguồn cung toàn cầu.

Giá dầu đang giảm một phần là do tình trạng khủng hoảng bất động sản ngày càng nặng ở Trung Quốc, đặc biệt là sau phá sản của tập đoàn Evergrande. Sự suy giảm trong thị trường bất động sản đã tạo áp lực lớn cho niềm tin của các nhà đầu tư và làm thay đổi đánh giá về rủi ro nguồn cung, đặc biệt là do căng thẳng ngày càng leo thang ở khu vực Trung Đông.

Ngoại trừ ảnh hưởng từ bất động sản, giá dầu cũng bị áp đặt xuống bởi tình hình sản xuất giảm sút ở Trung Quốc trong tháng 1, điều này là lần thứ tư liên tiếp. Thêm vào đó, thông tin về việc tồn kho dầu tăng 1,2 triệu thùng tại Mỹ (theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ) cũng làm giảm áp lực lên giá dầu. 

Các báo cáo không chắc chắn về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, cũng như sự tạm ngừng hoạt động của nhà máy lọc dầu Whiting tại bang Indiana (Mỹ) thuộc BP Plc của Anh, đều góp phần vào việc giữ giá dầu ở mức thấp.

Dù có một phiên tăng giá trong tuần trước, giá dầu Brent khó khăn để đạt lại mức 80 USD/thùng trong bối cảnh hy vọng về thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel giảm và triển vọng Fed giảm lãi suất sớm cũng làm giảm kỳ vọng về nhu cầu dầu thô.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 1/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.913 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.160 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.999 đồng/lít; dầu hỏa là 20.923 đồng/lít; dầu mazut 16.087 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement