Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Tiếp đà tăng

Giá cả hàng hóa

04/04/2024 10:24

Giá dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tăng 0,5%, lên mức 89,35 USD/thùng, dầu WTI của Mỹ tăng 0,3%, lên mức 85,43 USD/thùng.

Dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) cho thấy rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã bất ngờ tăng lên, tăng 3,21 triệu thùng, ngược lại với dự kiến ban đầu là giảm 1,511 triệu thùng. Điều này đối lập với dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) vào thứ Ba, cho thấy mức giảm 2,2 triệu thùng.

Mặc dù tồn kho tại trung tâm phân phối Cushing, Oklahoma vẫn giảm, và tồn kho xăng cũng như sản phẩm chưng cất cũng giảm nhiều hơn so với dự đoán. Giá dầu trước đó đã đạt mức cao nhất trong hơn 5 tháng sau khi các thành viên của OPEC+ quyết định kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng tự nguyện thêm 2,2 triệu thùng/ngày cho đến tháng 6 nhằm ổn định thị trường.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, nhận xét rằng báo cáo của EIA đã có xu hướng khác so với những gì API báo cáo trước đó một ngày, dẫn đến sự tạm ngừng đà tăng của giá dầu.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tạo áp lực lên giá, cho thấy giá dầu kỳ hạn đang ở trạng thái quá mua.

Theo ông Yawger, giá dầu cần một đợt thoái lui trước khi có thể tiếp tục tăng.

Cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đã ghi nhận mức giá cao nhất trong 5 tháng trong 3 phiên gần đây do lo ngại về việc nguồn cung dầu có thể bị hạn chế sau khi các nhà máy lọc dầu của Nga vẫn tiếp tục bị tấn công bởi máy bay không người lái, cùng với nguy cơ xung đột gia tăng ở Trung Đông.

Iran đã cam kết trả thù Israel sau cuộc tấn công khiến các quan chức quân sự cấp cao của họ thiệt mạng. Iran, là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba trong OPEC.

Theo Angie Gildea, một quan chức của KPMG, thị trường dầu đang cố gắng định giá những biến động trên, bao gồm cả dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ và Trung Quốc, cũng như kỳ vọng về việc giảm sản lượng dầu thô của Mỹ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn duy trì cách tiếp cận thận trọng đối với chính sách cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Do đó, cần phải có thêm tranh luận và dữ liệu trước khi Fed đưa ra quyết định về thời điểm bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Tổ chức nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Mỹ đã nâng dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2024 lên lần lượt là 86 USD/thùng và 81 USD/thùng.

Cuộc họp của các bộ trưởng hàng đầu của OPEC+ đã kết thúc với quyết định giữ nguyên chính sách sản lượng dầu và áp đặt áp lực lên một số quốc gia để tuân thủ cắt giảm sản lượng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.625 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.816 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.693 đồng/lít; dầu hỏa là 20.879 đồng/lít; dầu mazut 17.145 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement