Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 3/4: Dầu thô tăng mạnh

Giá cả hàng hóa

03/04/2024 09:47

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tăng 1,7%, lên mức 88,92 USD/thùng; dầu thô WTI tăng 1,72%, lên mức 85,15 USD/thùng.

Theo Reuters, một máy bay không người lái đã tấn công Taneco, nhà máy lọc dầu lớn thứ ba của Nga, gây ra hỏa hoạn tại đây. Đám cháy đã được dập tắt 20 phút sau đó, sản lượng của nhà máy không bị gián đoạn.

Trong khi đó, nhà máy xử lý khí Astrakhan của Nga do tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom kiểm soát đã tạm dừng sản xuất các sản phẩm dầu để sửa chữa từ ngày 30/3.

Tại Trung Đông, Iran thề sẽ trả thù Israel sau cuộc không kích cướp đi sinh mạng của 2 tướng và 5 cố vấn quân sự tại khu Đại sứ quán Iran ở Damascus.

Tamas Varga của nhà môi giới dầu mỏ PVM nhận xét Israel đã xung đột với Hamas ở Gaza, nhưng sự tham gia trực tiếp của Iran có thể gây ra một "cuộc xung đột trên toàn khu vực" và điều này sẽ tác động mạnh đến nguồn cung dầu.

Trong khi tồn kho nhiên liệu xăng và dầu diesel của Nga - một trong ba nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới và một trong những nhà xuất khẩu sản phẩm dầu lớn nhất thế giới vẫn ở mức cao thì tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm. 

Số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 29/3, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 2,3 triệu thùng. Tồn kho xăng của Mỹ giảm 1,416 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 2,548 triệu thùng. Số liệu chính thức về tồn kho xăng dầu của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố vào hôm nay.

Trong một diễn biến khác, một tổ chức sinh thái thông báo phát hiện của vệ tinh châu Âu về một vụ tràn dầu ở phía Bắc biển Caspian, gần mỏ dầu khổng lồ Kashagan của Kazakhstan. Các thị trường đang chờ đợi kết quả của cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+ diễn ra hôm nay. Theo Reuters, khó có thể có bất kỳ thay đổi nào trong chính sách sản lượng dầu của OPEC+ đợt này.

Triển vọng nhu cầu được cải thiện khi dữ liệu tháng 3 cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc mở rộng lần đầu tiên sau 6 tháng và ở Mỹ lần đầu tiên sau một năm rưỡi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.625 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.816 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.693 đồng/lít; dầu hỏa là 20.879 đồng/lít; dầu mazut 17.145 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement