Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Dầu thô tiếp đà giảm

Giá cả hàng hóa

03/02/2024 07:52

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn giảm 1,7%, xuống mức 77,33 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 2%, xuống mức 72,28 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giữ mức giảm gần đây xuống khoảng 79 USD/thùng vào thứ Sáu và dự kiến giảm khoảng 5% trong tuần này do các dấu hiệu xoa dịu căng thẳng ở Trung Đông làm giảm bớt lo ngại gián đoạn nguồn cung. 

Có thông tin cho rằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đang được thực hiện và Hamas cho biết họ đang xem xét thỏa thuận này. Các thương nhân hy vọng rằng một lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển trên Biển Đỏ, vốn đã làm gián đoạn thương mại toàn cầu và các dòng dầu từ khu vực.

 Tuy nhiên, một quan chức Qatar cho biết không có lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, OPEC+ vẫn duy trì chính sách sản xuất hiện tại, duy trì mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý đầu tiên. Về phía nhu cầu, nhu cầu dầu toàn cầu có thể sẽ tăng 2 triệu thùng/ngày vào năm 2024, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó là 1,24 triệu thùng/ngày, theo EIA.

Trong tuần vừa qua, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đã giảm khoảng 7%, chấm dứt đà tăng của tuần trước. Sự giảm giá có liên quan đến việc lãi suất tăng cao, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ, đặc biệt là ở Mỹ và khu vực đồng euro, dự kiến sẽ duy trì trong thời gian tới. 

Dữ liệu ngày 3/2 của Reuters cho thấy tăng thêm việc làm ở Mỹ trong tháng 1 làm giảm khả năng Fed cắt giảm lãi suất ngắn hạn.

Matt Smith, nhà phân tích tại Kpler, nhận định rằng tốc độ tăng trưởng việc làm đang giảm áp lực cắt giảm lãi suất. Ngược lại, Marc Chandler, chiến lược gia trưởng thị trường tại Bannockburn Global Forex, cho biết báo cáo việc làm đã làm giảm kỳ vọng về việc Fed sớm cắt giảm lãi suất.

Sự cố tại nhà máy lọc dầu của BP ở Whiting, Indiana cũng góp phần làm giảm giá dầu. Mặc dù nguồn điện đã được khôi phục, nhưng BP vẫn chưa công bố ngày khởi động lại nhà máy.

Trong khi đó, số giàn khoan dầu của Mỹ duy trì ổn định ở mức 499 theo Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes. Lo ngại về phục hồi kinh tế của Trung Quốc vẫn còn, với Dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về sự chậm trễ trong tăng trưởng kinh tế của Đông Á.

Về tình hình Trung Đông, việc chờ đợi phản hồi từ Hamas về đề xuất lệnh ngừng bắn kéo dài đang diễn ra. Sự ngừng bắn có thể giảm rủi ro chính trị trên các tuyến đường vận chuyển quan trọng qua Biển Đỏ, một khía cạnh quan trọng của nguồn năng lượng toàn cầu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 1/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.913 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.160 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.999 đồng/lít; dầu hỏa là 20.923 đồng/lít; dầu mazut 16.087 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement