Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 29/2: Giảm nhẹ

Giá cả hàng hóa

29/02/2024 09:00

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giảm 0,46%, lên ở mức 81,75 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,42%, xuống mức 78,16USD/thùng.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm nhẹ do các nhà giao dịch cân bằng lượng tồn kho dầu thô ngày càng tăng của Mỹ với khả năng OPEC+ gia hạn cắt giảm nguồn cung. Báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến 4,199 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù thấp hơn nhiều so với mức 8,428 triệu thùng được API báo cáo. 

Sự gia tăng hàng tồn kho phần lớn là do sự chậm lại trong quá trình lọc dầu chuyển dầu thô thành thành phẩm. Nhìn về phía trước, các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi cuộc họp sắp tới của OPEC+ vào tháng 3, nơi sẽ diễn ra các cuộc thảo luận về việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng. 

Các nhà sản xuất có thể sẽ tuân thủ các giới hạn sản xuất tự nguyện cho đến ít nhất là Hội nghị Bộ trưởng vào tháng 6 để giúp ổn định thị trường. Ngoài ra, sự không chắc chắn xung quanh lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, cũng như các cuộc tấn công đang diễn ra của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển trên Biển Đỏ, đã làm tăng thêm rủi ro cho giá dầu.

Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vượt xa dự đoán của các nhà phân tích, khiến giá dầu kỳ hạn giảm đi.

Tồn kho dầu thô đã liên tục tăng trong 5 tuần qua, một phần là do nhà máy lọc dầu tạm ngừng hoạt động sau cơn bão mùa đông hồi tháng 1. Tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu Mỹ tăng lên 81,5% tổng công suất, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 10 năm.

Giá dầu đã giảm do lo ngại về sự gia tăng của tồn kho, và đối mặt với chuỗi dài hạn của việc hoạt động dưới công suất tại nhà máy lọc dầu.

Tính đến ngày 27/2, các báo cáo cho biết OPEC+ sẽ xem xét việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu sang quý II, đặt thêm áp lực lên giá dầu.

Trong khi đó, tại Mỹ, có nhiều dấu hiệu cho thấy lãi suất có thể tiếp tục tăng cao. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams và Thống đốc Fed Michelle Bowman đều cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất, mặc dù áp lực lạm phát đã giảm.

Chuyên gia dầu mỏ Tamas Varga dự đoán rằng chỉ số giá chi dùng cá nhân (PCE) của Mỹ vào tháng 1, một trong những yếu tố quyết định về lãi suất của Fed, sẽ đưa ra hướng đi rõ ràng cho thị trường dầu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 22/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.470 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.590 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.910 đồng/lít; dầu hỏa là 20.920 đồng/lít; dầu mazut 15.929 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement