Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phục hồi sau khi giảm liên tiếp

Giá cả hàng hóa

29/11/2023 10:11

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn tăng 2,1%, lên mức 81,68 USD/thùng; dầu WTI của Mỹ tăng 2,1%, lên mức 76,41 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI tương lai đã tăng hơn 2,5% lên hơn 76,5 USD/thùng vào thứ Ba, phục hồi sau 4 phiên giảm liên tiếp, khi các thành viên OPEC+ tiếp tục đàm phán về mức sản lượng. 

Saudi Arabia đã kêu gọi các thành viên khác giảm hạn ngạch sản xuất để ổn định thị trường, nhưng vẫn chưa đạt được giải pháp hay thỏa thuận nào. Ban đầu được ấn định vào ngày 26 tháng 11, cuộc họp đã bị hoãn lại đến ngày 30/11 do bất đồng về hạn ngạch sản lượng liên quan đến các nhà sản xuất châu Phi là Nigeria và Angola. 

Trong khi đó, báo cáo API dự kiến sẽ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần trước. Ở những nơi khác, các mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm 56% tổng sản lượng dầu hàng ngày.

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày mai (30/11) để thảo luận về các mục tiêu sản xuất năm 2024. Theo giới thạo tin, các cuộc đàm phán sẽ khó khăn và có thể OPEC+ sẽ gia hạn thỏa thuận trước đó thay vì cắt giảm sản lượng sâu hơn.

Tuần trước, thị trường đã chao đảo khi OPEC+ lùi ngày tổ chức cuộc họp để giải quyết những khác biệt về mục tiêu sản xuất của các nhà sản xuất châu Phi.

Walt Chancellor, chiến lược gia năng lượng tại Macquarie, cho biết trong một ghi chú rằng trọng tâm của thị trường xoay quanh việc tiếp tục cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia. Theo vị chiến lược gia này, khả năng đợt cắt giảm sẽ kéo sang quý II thậm chí là quý III-2024.

Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, có thể sẽ có một thỏa hiệp liên quan đến việc Angola và Nigeria chấp nhận mục tiêu giảm sản lượng trong vài tháng nếu mục tiêu của các quốc gia khác cũng bị hạ.

Carsten Fritsch cho biết, Saudi Arabia đang yêu cầu giảm hạn ngạch sản xuất từ các quốc gia khác thuộc OPEC+. Trong khi Kuwait ra tín hiệu rằng sẵn sàng cắt giảm thì một số quốc gia dường như đang phản đối bất kỳ động thái nào như vậy.

Theo Carsten Fritsch, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có thể phản đối điều này vì họ đã nâng mục tiêu sản xuất năm 2024.

Cùng với sự lao dốc của đồng USD xuống mức thấp nhất trong ba tháng, tồn kho dầu của Mỹ bất ngờ giảm 817.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/11 và sản lượng tại các mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan đã giảm 56% do bão là những yếu tố hỗ trợ giá dầu leo dốc trong phiên.

Đồng USD giảm sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller nhấn mạnh khả năng Fed hạ lãi suất chính sách trong những tháng tới nếu lạm phát tiếp tục giảm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 23/11. Cụ thể giá xăng E5RON92 ở mức 21.690 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.020 đồng/lít.

Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.283 đồng/lít; dầu hỏa là 20.944 đồng/lít; dầu mazut 15.638 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement