Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 28/2: Tiếp tục tăng

Giá cả hàng hóa

28/02/2024 07:45

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tăng 1,4%, lên mức 83,65 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 1,7%, lên mức 78,87 USD/ thùng.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng do lo ngại về nguồn cung và những bất ổn ở Gaza, với việc phiến quân Houthi ở Yemen tiếp tục làm gián đoạn hoạt động vận chuyển trên Biển Đỏ, dẫn đến chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn và sự chậm trễ trong vận chuyển.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi quyết định của OPEC+ vào tháng 3 về việc có nên gia hạn cắt giảm sản lượng sang quý tiếp theo hay không. Người ta dự đoán rằng các nhà sản xuất sẽ lựa chọn duy trì hạn ngạch sản xuất tự nguyện cho đến ít nhất là Cuộc họp Bộ trưởng của nhóm này vào tháng 6 để mang lại sự ổn định hơn nữa. 

Ngoài ra, chính phủ Nga đã công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong sáu tháng bắt đầu từ ngày 1/3 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì nhà máy lọc dầu.

Reuters thông tin rằng OPEC+ có thể duy trì mức cắt giảm 2,2 triệu thùng/ngày cho đến hết năm.

Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial nhận xét rằng nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong thời gian tới. Ông Kissler cho biết OPEC đang tìm kiếm mức giá khoảng 85 USD/thùng đối với dầu Brent. Nếu giá dầu ở dưới mức đó, OPEC sẽ cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm.

Liên quan đến diễn biến ở Trung Đông, Israel, Hamas và các nhà hòa giải Qatar đều đưa ra lưu ý thận trọng về tiến trình hướng tới thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng lệnh ngừng bắn có thể đạt được trong vòng chưa đầy một tuần nữa.

Về tuyến biển, người phát ngôn của Houthi cho biết các hoạt động tại Biển Đỏ của lực lượng này sẽ chỉ dừng lại khi Israel chấm dứt tấn công Gaza.

Cho đến nay, các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi vào các tàu thương mại đã làm tăng chi phí vận chuyển các sản phẩm năng lượng và góp phần tạo ra một thị trường thắt chặt hơn.

Trong ngày 27/2, báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/2 tăng 8,428 triệu thùng, tồn kho xăng giảm 3,272 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 523.000 thùng.

Hiện thị trường đang kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ cải thiện khi nhu cầu đi lại tăng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vượt xa lo ngại về các chỉ số kinh tế vĩ mô chậm. Liên quan đến nguồn cung, chính quyền Nga công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu trong 6 tháng, kể từ ngày 1/3 để bù đắp cho nhu cầu tăng cao và cho phép bảo trì nhà máy lọc dầu.

Russel Hardy, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh dầu khí Vitol cho biết, thị trường dầu thô toàn cầu dự kiến sẽ khá ổn định trong năm nay, ở mức khoảng 80 USD/thùng và nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ đạt đỉnh vào đầu những năm 2030.

Ở trong nước, giá xăng RON 92 ở mức 22.470 đồng/lít; xăng RON95 khoảng 23.590 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S ở mức 20.910 đồng/lít; dầu hỏa là 20.920 đồng/lít; dầu mazut 15.929 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement