Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 26/9: Dầu thô tăng giảm trái chiều

Giá cả hàng hóa

26/09/2023 08:05

Giá xăng dầu hôm nay 26/9 ghi nhận dầu Brent tăng 0,02% lên mức 93,29 USD/thùng, dầu WTI giảm 0,39% xuống mức 89,68 USD/thùng.

Các nhà đầu tư cân nhắc việc thắt chặt nguồn cung toàn cầu trước những lo ngại về nhu cầu. Dầu thô đã tăng gần 30% kể từ cuối tháng 6 khi các nước lớn trong OPEC+ Saudi Arabia và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm, làm dấy lên lo ngại về thâm hụt thị trường lớn hơn trong quý 4. 

Sản lượng dầu của Mỹ cũng tiếp tục giảm theo các báo cáo chính thức và ngành. Trong tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có quan điểm diều hâu làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu và làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, và điều đó sẽ làm giảm nhu cầu dầu.

Tuần trước, đà tăng hơn 10% kéo dài 3 tuần của giá dầu sau khi Saudi Arabia và Nga hạn chế nguồn cung bằng cách kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đến cuối năm đã bị phá vỡ.

Về phía nguồn cung, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ đã giảm 8 giàn xuống còn 507 vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022, bất chấp giá cao hơn, theo một báo cáo tuần từ Baker Hughes.

Công ty nghiên cứu IIR Energy cho biết, cùng với những hạn chế về nguồn cung, các nhà máy lọc dầu của Mỹ dự kiến sẽ thiếu công suất khoảng 1,7 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 29/9, khiến công suất lọc dầu sẵn có giảm 324.000 thùng/ngày.

IIR cho biết thêm, công suất ngoại tuyến dự kiến sẽ tăng lên 1,9 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 6/10.

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ đã diễn ra tại nhà máy lọc dầu Bandar Abbas ở phía nam Iran sau khi rò rỉ khí đốt. Đây là một trong những cơ sở lọc dầu lớn nhất của Iran.

Ngoài ra, Nga gần đây đã ban hành lệnh cấm tạm thời xuất khẩu nhiên liệu sang hầu hết các nước nhằm ổn định thị trường nội địa.

Theo một tài liệu của Chính phủ Nga, Moscow đã phê chuẩn những thay đổi đối với lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu, dỡ bỏ các hạn chế đối với nhiên liệu được sử dụng làm nhiên liệu cho một số tàu và dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cao.

Lệnh cấm xuất khẩu tất cả các loại xăng và dầu diesel chất lượng cao được công bố vào thứ 5 tuần trước vẫn được giữ nguyên.

Lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng và dầu diesel sang hầu hết các nước để ổn định thị trường nội địa, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung sản phẩm thấp khi Bắc bán cầu bước vào mùa đông.

Điều này cũng gây áp lực lên giá dầu là chỉ số USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2022. Bên cạnh đó, sự bất ổn về nhu cầu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, cũng đè nặng lên tâm lý thị trường.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ở mức 24.197 đồng/lít đối với xăng E5RON92, xăng RON95 có giá 25.748 đồng/lít, dầu diesel 0.05S ở mức 23.594 đồng/lít; dầu hỏa là 23.816 đồng/lít; dầu mazut từ 17.847 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement