Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 26/3: Tiếp đà tăng

Giá cả hàng hóa

26/03/2024 08:15

Giá dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tăng 1,55%, lên mức 86,75 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,64%, lên mức 81,95 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng nhẹ bù đắp một số khoản lỗ từ tuần trước do nhiều sự gián đoạn từ phía nguồn cung tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ. 

Tuần trước, Nga đã tiến hành cuộc oanh tạc trên không lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraina. Động thái này diễn ra sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, với ít nhất 7 nhà máy lọc dầu bị máy bay không người lái nhắm mục tiêu vào tháng 3 và 12% công suất chế biến dầu của nước này bị ảnh hưởng. 

Trong khi đó, hy vọng ngừng bắn ở Gaza tan biến sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc một lần nữa không thông qua nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức sau khi biện pháp do Mỹ đề xuất bị Nga và Trung Quốc phủ quyết. Ở những nơi khác, các nhà đầu tư mong chờ các báo cáo lạm phát quan trọng ở các nền kinh tế lớn trong tuần này để tìm manh mối về lộ trình điều hành chính sách tiền tệ trên toàn cầu.

Theo Reuters, Moscow đã yêu cầu các công ty giảm sản lượng dầu trong quý II để đạt mục tiêu sản xuất 9 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 6, phù hợp với cam kết cắt giảm sản lượng của Nga trong nhóm sản xuất OPEC+.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group nhận xét Nga đã cam kết cắt giảm sản lượng. Phía Moscow đang xem xét các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu hiện tại, sự thống nhất với OPEC+, và nguy cơ xảy ra cú sốc giá lớn hơn trong tương lai.

Còn theo Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading thuộc Nissan Securities, những cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina đã làm dấy lên mối lo ngại về nguồn cung.

Reuters thông tin 1 nhà máy lọc dầu của Nga đã bị mất một nửa công suất sau khi bị tấn công bằng máy bay không người lái vào cuối tuần qua. Suốt tháng qua, các cơ sở lọc dầu của Nga liên tục bị tấn công khiến công suất lọc dầu của nước này giảm khoảng 7%.

Liên quan đến tình hình ở Trung Đông, ngày 25/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết yêu cầu Israel và Hamas ngừng bắn ngay lập tức.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates cho biết cần phải xem nghị quyết của Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn thực sự diễn ra như thế nào ở Gaza và liệu điều đó có dẫn đến việc lực lượng Houthi dừng các cuộc tấn công vào hoạt động giao thông của tàu chở dầu ở Biển Đỏ hay không.

Lệnh ngừng bắn có thể giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn nguồn cung nếu lực lượng Houthi giảm bớt các cuộc tấn công bằng cách cho phép các tàu thuyền sử dụng kênh đào Suez thay vì mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn khi di chuyển quanh vùng sừng châu Phi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.220 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.285 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 21.014 đồng/lít; dầu hỏa là 21.266 đồng/lít; dầu mazut 17.099 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement