Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 25/1: Tăng do dự trữ dầu thô sụt giảm

Giá cả hàng hóa

25/01/2024 09:04

Giá xăng dầu hôm nay 25/1 ghi nhận dầu Brent ở mức 79,86 USD/thùng, tăng 0,39%; giá dầu WTI ở mức 74,79 USD/thùng, tăng 0,56% so với phiên liền trước.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng gần mức cao nhất trong một tháng do dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm lớn hơn dự kiến, các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị leo thang. 

Để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế mong manh của mình, ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng bắt buộc phải nắm giữ làm dự trữ kể từ ngày 5 tháng 2. 

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo lượng rút đáng kể 9,2 triệu thùng khỏi kho dự trữ của Mỹ, vượt quá kỳ vọng của thị trường về mức giảm 2,15 triệu thùng và đánh dấu mức giảm lớn nhất trong 5 tháng.

Căng thẳng địa chính trị vẫn là một mối lo ngại khi liên minh do Mỹ và Anh dẫn đầu tiến hành các cuộc tấn công chống lại các chiến binh Houthi ở Yemen, những kẻ chịu trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công vào tàu thương mại ở Biển Đỏ. 

Ngoài ra, Mỹ đã thực hiện các cuộc tấn công vào lực lượng dân quân liên kết với Iran ở Iraq, trả đũa cuộc tấn công vào căn cứ không quân của Iraq khiến lực lượng Mỹ bị thương.

Giá dầu cũng đã tăng lên do sự cố cháy tại cảng xuất khẩu nhiên liệu lớn Ust-Luga ở Biển Baltic, làm cảng phải ngừng hoạt động. Novatek, một trong những nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất của Nga, đã phải dừng hoạt động tại cảng này, gây ra lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng.

Ngoài ra, giá dầu cũng tăng do nhu cầu về năng lượng đang phục hồi. Số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ (API) ngày 23/11 cho thấy lượng dầu trong các kho dự trữ của Mỹ đã giảm tới 6,67 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/1.

Thời tiết lạnh giá khắc nghiệt tại Mỹ cũng làm đình trệ hoạt động sản xuất dầu tại một số bang, đặc biệt là North Dakota và Texas. Tại North Dakota, một số sản lượng dầu đã được khôi phục sau sự gián đoạn do thời tiết, nhưng vẫn có giảm tới 300.000 thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 18/1. Giá xăng RON92 ở mức 21.418 đồng/lít; xăng RON95 có giá 22.482 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.194 đồng/lít; dầu hỏa là 20.536 đồng/lít; dầu mazut 15.508 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement