Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Hạ nhiệt

Giá cả hàng hóa

23/04/2024 10:03

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent giảm 0,33%, xuống mức 87,00 USD/thùng, dầu WTI của Mỹ giảm 0,35%, xuống mức 82,85 USD/thùng.

Dầu thô Brent vẫn dao động ở mức thấp nhất trong 4 tuần, do các nhà đầu tư cân bằng giữa căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và nguồn cung dồi dào của các loại dầu thô chính. Iran đã hạ thấp tầm quan trọng của các cuộc tấn công rõ ràng của Israel vào lãnh thổ của mình vào tuần trước và cho biết họ không có kế hoạch đáp trả. 

Ngoài ra, Hạ viện Mỹ đã thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào lĩnh vực dầu mỏ của Iran, dự kiến sẽ được đưa vào gói viện trợ nước ngoài, đặc biệt nhắm vào các chủ hàng và nhà máy lọc dầu thô của Iran. 

Về mặt kinh tế, những lo ngại về lạm phát lại nổi lên khi những bình luận từ các quan chức Fed và dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất. 

Ngoài ra, dữ liệu mới nhất cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 2,7 triệu thùng, gần gấp đôi mức tăng 1,4 triệu thùng mà các nhà phân tích dự đoán.

Theo Phil Flynn của Price Futures Group, giá dầu ít biến động bởi các nhà giao dịch nhận thấy cân bằng cung cầu sẽ thắt chặt trong những tháng tới.

Flynn cho biết: "Các nguyên tắc cơ bản về dầu rất mạnh", "kỳ vọng thị trường sẽ thắt chặt nguồn cung vào mùa hè này".

Chiến lược gia Giovanni Staunovo của UBS cho biết phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị có xu hướng không kéo dài nếu nguồn cung không thực sự bị gián đoạn. Cũng theo vị chiến lược gia này, công suất dự phòng cao của một số quốc gia sản xuất dầu có thể bù đắp cho bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào.

Còn theo Tamas Varga của nhà môi giới dầu PVM, một đợt tăng giá dầu kéo dài có thể xảy ra nếu eo biển Hormuz, huyết mạch dầu mỏ quan trọng nhất thế giới, bị gián đoạn hoặc Saudi Arabia trực tiếp bị kéo vào cuộc xung đột.

Trong khi đó, phân tích của Reuters chỉ ra rằng nguồn cung dồi dào của một số loại dầu thô đang hạn chế tác động của cuộc xung đột đối với giá dầu kỳ hạn.

Về mặt kinh tế, lạm phát đang trở lại là tâm điểm chú ý. Những bình luận từ các quan chức Fed và một loạt dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến đã khiến kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 giảm dần.

Tina Teng, một nhà phân tích thị trường độc lập, cho biết những lo ngại về kinh tế một lần nữa trở thành yếu tố giảm giá trên thị trường dầu thô. Giá chịu áp lực do dự trữ của Mỹ tăng mạnh và quan điểm "diều hâu" của Fed dẫn đến đồng USD mạnh. Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON 92 ở mức 24.226 đồng/lít; xăng RON 95 có giá 25.237 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 21.446 đồng/lít; dầu hỏa là 21.416 đồng/lít; dầu mazut 17.206 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement