Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 23/2: Dầu thô tiếp đà tăng

Giá cả hàng hóa

23/02/2024 08:09

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn tăng 0,77%, lên mức 83,67 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,9%, lên mức 78,61 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI tương lai giữ mức tăng gần đây sau khi báo cáo mới nhất của EIA cho thấy lượng dự trữ tăng ít hơn dự kiến vào tuần trước. Dữ liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ tăng 3,514 triệu thùng, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 3,879 triệu thùng. 

Các nhà kinh doanh dầu đang phải đối mặt với triển vọng nhu cầu ảm đạm ở Trung Quốc với căng thẳng leo thang ở Trung Đông và sự gián đoạn ở Biển Đỏ. Ngoài ra, những lo ngại của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của việc cắt giảm lãi suất sớm đang làm tăng thêm sự không chắc chắn đối với động lực nhu cầu của thị trường năng lượng.

Theo thông tin từ đài phát thanh quân đội Israel được Reuters trích dẫn, Nội các của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chấp thuận tham gia các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Paris, trong bối cảnh tình hình căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Trong khi đó, lực lượng Houthi tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào tàu ở Biển Đỏ và các khu vực biển khác, sử dụng tàu ngầm không người lái.

John Kilduff, một đối tác tại Again Capital có trụ sở tại New York, nhấn mạnh: "Tình hình ở Biển Đỏ vẫn tiếp tục căng thẳng." Thị trường dầu bắt đầu đánh giá cao tình hình này và cho rằng đây là "vấn đề không dễ dàng giải quyết."

Kilduff cũng chia sẻ ý kiến về gánh nặng nguồn cung của Châu Âu, nhấn mạnh rằng vấn đề của Châu Âu sẽ trở thành vấn đề của Mỹ, đặc biệt đối với xăng và dầu diesel của Mỹ.

Ngày 22/2, chênh lệch giữa giá dầu giao ngay và giá dầu hợp đồng cho tháng tiếp theo đã tăng lên 75 cent/thùng. Sự gia tăng này liên tục mở rộng trong những phiên giao dịch gần đây, và vào ngày 20/2, đã đạt mức 1,95 USD/thùng trước khi hợp đồng tháng 3 hết hạn.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, cho biết những người tham gia thị trường có thể đang đánh giá khả năng nguồn cung bị gián đoạn trong tương lai gần. Trong phiên giao dịch ngày 22-2, mức tăng giá dầu đã bị hạn chế do tồn kho dầu của Mỹ tăng. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ thông báo rằng trong tuần kết thúc vào ngày 16/2, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 3,5 triệu thùng lên 442,9 triệu thùng, thấp hơn so với dự kiến tăng 3,9 triệu thùng của các chuyên gia. 

Tuy nhiên, tồn kho xăng giảm 300.000 thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 4 triệu thùng xuống còn 121,7 triệu thùng, gấp đôi so với dự kiến giảm 1,7 triệu thùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 22/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.470 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.590 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.910 đồng/lít; dầu hỏa là 20.920 đồng/lít; dầu mazut 15.929 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement