Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Quay đầu giảm

Giá cả hàng hóa

22/03/2024 08:52

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn tháng 5 giảm 0,2%, xuống mức 85,78 USD/thùng,. Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 5 của Mỹ giảm 0,3%, xuống mức 81,07 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm nhẹ sau khi giảm 1,6% vào ngày hôm trước, khi các nhà giao dịch đánh giá triển vọng cung và cầu. Fed giữ lãi suất ổn định và tiếp tục phát tín hiệu 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, mang lại một số hỗ trợ cho nhu cầu. 

Trong khi đó, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina vào các nhà máy lọc dầu của Nga tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nguồn cung. Các cuộc tấn công đã làm giảm khoảng 10% công suất lọc dầu của Nga, làm tăng thêm sự thắt chặt của thị trường cùng với việc cắt giảm sản lượng của OPEC+. 

Tuy nhiên, sự gia tăng nguồn cung từ bên ngoài OPEC, bao gồm cả Mỹ và Brazil, đã bù đắp một số tác động. Dữ liệu mới của EIA cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ bất ngờ giảm 1,95 triệu vào tuần trước, mạnh nhất trong hai tháng, do xuất khẩu tăng và các nhà máy lọc dầu tiếp tục tăng hoạt động.

Theo Reuters, vào ngày 20/3, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố rằng tồn kho dầu thô tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất trên thế giới, tiếp tục giảm trong tuần thứ 2 liên tiếp, giảm xuống 445 triệu thùng, mức giảm là 2 triệu thùng. 

Mặc dù tồn kho xăng giảm trong tuần thứ 7 liên tiếp (giảm 3,3 triệu thùng xuống 230,8 triệu thùng), sản phẩm xăng, biểu hiện cho nhu cầu sản phẩm, cũng giảm xuống dưới 9 triệu thùng.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, nhận định rằng sự giảm này cho thấy thị trường dầu và xăng, đóng vai trò là nền tảng cho đợt phục hồi thị trường gần đây, có thể đã bị mua quá mức. Ông cũng cho biết rằng sự sụt giảm của giá dầu cũng được tác động bởi thông tin Mỹ đã soạn thảo một nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ở Gaza.

Trong ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 5,25% đến 5,5%, cũng như tiềm năng sẽ cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay. Việc giảm lãi suất có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, là tin tốt cho doanh số bán dầu.

Trong tháng này, hoạt động kinh doanh của Mỹ khá ổn định, nhưng giá cả tăng trên diện rộng, cho thấy lạm phát có thể vẫn đang tăng.

Sự kiểm soát sự giảm của giá trong phiên giao dịch ngày 21/3 là do dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm bất ngờ vào tuần trước. Do đó, tăng trưởng việc làm tại Mỹ trong tháng 3 vẫn mạnh mẽ.

Trong khi đó, các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga đã khiến các nhà đầu tư giao dịch dầu thô với giá cao hơn, do nguồn cung xăng dầu toàn cầu có thể bị ảnh hưởng. Ở thị trường châu Âu, nền kinh tế của Đức có thể sẽ suy thoái trong quý I năm nay do tiêu dùng yếu và nhu cầu công nghiệp thấp tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi trong tương lai. Thống đốc Ngân hàng Anh cho biết nền kinh tế Anh đang "đi đúng hướng" và ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.220 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.285 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 21.014 đồng/lít; dầu hỏa là 21.266 đồng/lít; dầu mazut 17.099 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement